Thử dùng lại iPhone đời đầu: Bực bội nhưng thú vị

Dịp sinh nhật tròn 10 tuổi của iPhone đầu tiên, Joanna Stern phóng viên tờ WSJ nảy ra ý tưởng sử dụng iPhone đời đầu trong cuộc sống thực tại.

Thứ hai, 10/7/2017, 09:00 (GMT+7)
thu-dung-lai-iphone-doi-dau-buc-boi-nhung-thu-vi

Mục đích của cô là thực hiện thử nghiệm trong vòng một tuần nhưng chỉ có thể kéo dài 12 giờ đồng hồ. Joanna cho biết trải nghiệm "sống chậm với iPhone" rất thú vị nhưng không kém phiền phức.

"Tôi chỉ có thể thực hiện trong 12 giờ, thất vọng nhưng lại rất ngạc nhiên về tính năng của điện thoại. Bài học tôi rút ra là trong năm 2007, iPhone thực sự là một bước tiến lớn của công nghệ. Nhưng hôm nay, thực sự khủng khiếp".

Khi dùng iPhone chỉ duy nhất chạy 2G, phải đánh đổi từ việc dùng mạng LTE xuống loại mạng tốc độ thấp. Bạn phải mất một thời gian để có thể tải dữ liệu Twitter và "có thể ăn trưa trong lúc điện thoại tải được từ khóa tìm kiếm 'pizza' trong ứng dụng Bản đồ".

Màn hình lộ rõ điểm ảnh, màu sắc nhợt nhạt, không dự đoán văn bản, không Siri, không thể nghe nhạc online, không đèn flash, không video, không camera selfie, không có bất kỳ ứng dụng nào, thời lượng pin ít ỏi là những gì mà thiết bị mang lại cho Joanna.

Nhưng cô ấy nhận định rằng chất lượng camera sau vẫn còn khá ổn trong điều kiện ánh sáng tốt. Thiết kế dễ thương của iPhone đời đầu, thu hút được ánh nhìn của mọi người khi cô cầm nó trên tay. Nhưng không vì thế giúp cô sử dụng chiếc điện thoại này quá 12 giờ.

"Vâng, 12 tiếng đồng hồ năm 2007 mà tôi có được nhờ vào mạng 2G chậm chạp, nỗi lo hết pin bất cứ lúc nào và không một ứng dụng".

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?