Thời điểm tốt để mua iPad 2

Gần đây, giá iPad 2 đã giảm nhiều. Giá của iPad 2 Wi-Fi 16GB đang là 9 triệu, rẻ hơn so với trước ngày 8/3 là 500.000 đồng.

Thứ năm, 15/3/2012, 11:43 (GMT+7)
Càng gần thời điểm iPad 3 được phát hành chính thức, giá iPad 2 càng có nhiều biến động. Ảnh: Wsj.

Càng gần thời điểm iPad 3 được phát hành chính thức, giá iPad 2 càng có nhiều biến động. Ảnh: Wsj.

Càng gần tới thời điểm iPad thế hệ ba được tung ra ngoài thị trường, giá bán của iPad 2 càng có nhiều biến động. Tại thị trường TP HCM, giá bán của iPad 2 Wi-Fi 16GB đang có sự chênh lệch, tuy không nhiều, có những nơi bán sản phẩm này chỉ với 9 triệu đồng trong khi một số cửa hàng khác lại đưa ra giá bán lên tới 10 triệu đồng. Thêm vào đó, model này lại bán không chạy bằng các mẫu iPad 2 hỗ trợ 3G nên nhiều cửa hàng không tiếp tục nhập nữa.

Trong khi đó, iPad 2 3G 16GB xách tay được bán với giá là 12,5 triệu đồng, giảm 500.000 đồng so với trước khi iPad thế hệ ba ra mắt. Trước đó, iPad 2 3G hàng xách tay cũng đã liên tiếp giảm giá bán trong các tháng 2 và 3 năm nay, cụ thể, từ 14 triệu xuống còn 13,5 triệu trong tháng 2 và từ 13,5 triệu xuống còn 13 triệu trong tháng 3.

Gian hàng trực tuyến của Apple cũng có những điều chỉnh tương tự đối với giá bán của iPad 2 trong thời gian gần đây. Đối với phiên bản Wi-Fi dung lượng 16GB, nhà sản xuất đưa ra giá bán là khởi điểm 9,1 triệu đồng. Các phiên bản Wi-Fi dung lượng 32, 64GB được "Quả táo" đưa ra mức giá lần lượt là 11,4 và 13,7 triệu đồng. iPad 2 3G có giá cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với bản Wi-Fi. Các phiên bản dung lượng 16, 32 và 64GB của iPad 2 3G được Apple bán với giá là 11,1, 14,3 và 16,6 triệu đồng.

Nhiều chủ cửa hàng nhận định, sức mua đối với iPad 2 hiện tại ở thị trường Việt Nam là không lớn. Hầu hết người dùng muốn mua iPad 2 đang chờ sản phẩm này tiếp tục hạ giá hoặc hi vọng sẽ mua lại từ tay những người vừa sắm iPad mới với mức giá thấp hơn nhiều.

iPad mới có màn hình Retina cho chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều so với thế hệ cũ. Ảnh: Apple.

iPad mới có màn hình Retina cho chất lượng hình ảnh cao hơn nhiều so với thế hệ cũ. Ảnh: Apple.

iPad thế hệ thứ ba được coi là có nhiều đột phá về công nghệ so với tablet thế hệ hai của Apple. Sản phẩm này sử dụng màn hình Retina độ phân giải "khủng" cho hình ảnh sống động và sắc nét hơn nhiều so với iPad 2. Ngoài ra, model trên còn được tích hợp camera iSight 5 "chấm" cùng với pin đi kèm có dung lượng lớn hơn nhiều. iPad mới sẽ chính thức được tung ra thị trường vào ngày 16/3 sắp tới tại các thị trường như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Nhật Bản.

Thiên Gia

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?