Thứ sáu, 28/4/2017, 18:44 (GMT+7)

Thiết bị gia dụng LG có doanh thu tăng mạnh

Doanh số của LG Electronics tăng 10%, đạt mức lợi nhuận kinh doanh cao nhất kể từ năm 2009.

Tập đoàn LG Electronics vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh của quý I/2017. Theo đó, tổng mức doanh thu là 14,66 nghìn tỷ won (12,7 tỷ USD) tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận kinh doanh của LG tăng gần gấp đôi, đạt 921,5 tỷ won (798,3 triệu USD) nhờ mảng kinh doanh từ ngành hàng thiết bị gia dụng và giải pháp điều hòa không khí, có mức thu nhập hoạt động hàng quý cao nhất trong 8 năm trở lại đây.

thiet-bi-gia-dung-lg-co-doanh-thu-tang-manh

Công ty thiết bị gia dụng và giải pháp điều hòa không khí (LG Home Appliance & Air Solution Company) công bố doanh thu quý I/2017 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 15% so với quý trước. Mức doanh thu 4,64 nghìn tỷ won (4,02 tỷ USD) phản ánh sự phát triển của LG ở khu vực châu Á và Mỹ Latinh.

Doanh thu nội địa tăng 33% so với năm trước, nhờ doanh số bán ra của máy giặt LG TWINWash và các dòng máy điều hòa, tủ lạnh, máy lọc không khí, cũng như hệ thống bảo quản quần áo thông minh Styler. 

Công ty thiết bị giải trí gia đình (LG Home Entertainment Company) cũng đạt mức lợi nhuận kinh doanh cao nhất trong quý I/2017, chiếm 8,8% trong tổng doanh thu  4,33 nghìn tỷ won (3,75 tỷ USD), chủ yếu là nhờ mở rộng việc bán các sản phẩm cao cấp, cơ cấu về chi phí được cải thiện và áp dụng chiến lược kinh doanh linh hoạt hơn để đối phó với việc tăng giá tấm nền.

Công ty truyền thông di động LG (LG Mobile Communications Company) cũng công bố mức doanh thu đạt 3,01 nghìn tỷ won (2,61 tỷ USD), tăng 4% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. LG vừa ra mắt smartphone cao cấp G6. Theo báo cáo, doanh số smartphone của quý I/2107 đạt 14,8 triệu chiếc, tăng 10% so với quý I  năm trước, phần lớn là nhờ thị trường Mỹ. 

Công ty sản xuất phụ trợ linh kiện xe hơi LG (LG Vehicle Components Company) công bố doanh số bán đạt 876,4 tỷ won (tương đương 759,2 triệu USD), tăng 48% so với quý I năm 2016, một phần nhờ vào sự hợp tác thành công với General Motors trên mẫu xe điện tử Bolt phổ biến. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?