Teen Việt 'sốt' với Thử thách wefie vì cộng đồng

Nhiều teen Việt hưởng ứng và kêu gọi mọi người tham gia “Thử thách wefie” nhằm đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

Thứ năm, 20/11/2014, 09:00 (GMT+7)

"Wefie" xuất phát từ ý tưởng mọi người cùng nhau selfie, tham gia trong một hoạt động nhằm ghi lại những dấu ấn, sự đóng góp của cả tập thể. Wefie không chỉ là niềm vui tiếng cười của những gương mặt xuất hiện trong hình. "Với Thử thách wefie, bạn còn giúp lan tỏa niềm vui đến cộng đồng”, Hà Trang, 19 tuổi chia sẻ. Hoạt động mà nhóm bạn của Hà Trang đang tham gia khá đơn giản: các bạn chụp ảnh với từ 5 người trở lên để đóng góp số tiền tương ứng với số người hiện diện trong khung hình (1.000 đồng mỗi người) vào quỹ “Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ”.

Polyad

Có rất nhiều nhóm bạn trẻ tham gia để sẻ chia niềm vui tiếng cười của mình.

Để có thêm nhiều người tham gia, nhóm bạn của Hà Trang đã tích cực đăng tải ảnh lên trang facebook và tag thêm người quen để giới thiệu về chương trình, cũng như “thử thách” độ độc đáo và đông đảo của những bức wefie khác.

Minh Tiến (17 tuổi) cho biết: "Ban đầu, mình cũng khá lạ lẫm trước trào lưu này. Tuy nhiên, vì ý nghĩa chia sẻ niềm vui khá hay nên mình đã tìm hiểu và quyết định tham gia. Chụp càng nhiều, tham gia càng đông, thử thách càng lớn thì những niềm vui mang đến cho cộng đồng càng có ý nghĩa”.

Polyad

Đức Thuận The Voice cũng nhanh chóng nhập cuộc với các bạn trẻ.

Nói về lý do tham gia “Thử thách wefie” của mình và bạn bè, Minh Tiến cho biết: “Số tiền có được nhờ sự ủng hộ của mọi người sẽ đóng góp vào quỹ 'Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ' để giúp các em học sinh ở những khu vực khó khăn có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin".

Polyad

Để các em học sinh có thể có cơ hội được học với máy tính, cần lắm sự đóng góp của mọi người.

Nam Hoàng, 21 tuổi, sau 2 năm tham gia “Mùa hè xanh” ở Đăk Nông chia sẻ: “Trong khi các em học sinh ở thành phố được làm quen với máy tính để bàn hoặc máy tính bảng ngay từ khi còn học tiểu học thì ở vùng sâu vùng xa, để đưa một thiết bị hiện đại như vậy vào việc dạy và học cho học sinh khá hiếm, gây không ít cản trở cho các em trong việc thực hành".

"Bản thân mình sau 2 năm tham gia Mùa hè xanh, chứng kiến những thiếu thốn của các em thì luôn mong có thể làm được điều gì đó để phần nào bù đắp cho em những thiệt thòi về cả mặt vật chất lẫn tinh thần này. Sự ra đời của hoạt động Thử thach wefie vì thế có ý nghĩa với mình bởi qua đó sẽ có cơ hội hiện thực hóa những gì luôn tâm nguyện.”

Trào lưu sẽ được nhân rộng hơn nhờ sự ủng hộ không ngừng từ cộng đồng những người trẻ giàu lòng nhân ái. Tham khảo Thử thách wefie để sẵn sàng tham gia cùng với mọi người.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?