Chủ nhật, 9/6/2019, 14:03 (GMT+7)

Taxi máy bay phí rẻ ngang taxi thường

Lilium Jet dự kiến cất cánh nhiều nơi năm 2025, giúp dân thường đi vài trăm km mỗi giờ với số tiền không tốn so với đi taxi bình dân.

Taxi máy bay giá rẻ ngang taxi thường
 
 

Mô hình taxi máy bay mới nhất được thử nghiệm. Video: CNN.

Một startup có trụ sở Munich (Đức) dự định biến những chuyến taxi bay thành hiện thực trong 6 năm tới. Tháng trước, startup Lilium đã thử nghiệm chuyến bay đầu tiên của mô hình taxi điện trên không 5 chỗ ngồi Lilium Jet. Công ty kỳ vọng sẽ "hoàn tất vận hành dịch vụ tại nhiều thành phố trên thế giới vào năm 2025".

Lilium Jet chạy bằng pin và có thể di chuyển khoảng cách 300 km một giờ, với chỉ một lần sạc. Chúng sẽ nối các thành phố nhờ một mạng lưới sân đậu được thiết kế. Hành khách đặt chỗ với sân đậu gần nhất qua ứng dụng smartphone.

Lilium chưa thông báo giá dịch vụ cụ thể, nhưng khẳng định mức giá đối chiếu với taxi thông thường. Khác một số dự án chia sẻ chuyến đi trên không, giám đốc thương mại Remo Gerber cho biết họ nhắm tới người dân bình thường, chứ không đơn thuần dành cho thương gia hay giới có tiền.

"Một bước tiến lớn đem đến sự cơ động của khoảng không đô thị", CEO Daniel Wiegand phát biểu. "Chúng tôi mơ về một thế giới mà bất cứ ai có thể bay tới bất cứ đâu, bất cứ khi nào họ muốn".

Lilium sẽ phải cạnh tranh với một loạt ông lớn như Uber (kết hợp với NASA trong dịch vụ dự kiến ra mắt năm 2023), Boeing và Rolls Royce. Dù vậy, công ty Đức tự tin máy bay của mình có thể bay xa hơn đa số đối thủ.

Lilium, ra đời năm 2015, là startup đứng sau bởi những nhà đầu tư quyền lực. 100 triệu USD vốn đã được rót từ tay các đơn vị đầu tư lớn như quỹ Atomico của đồng sáng lập Skype Niklas Zennström và từ tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Tencent.

Đội ngũ sáng lập Lilium. Ảnh: Lilium.

Đội ngũ sáng lập Lilium. Ảnh: Lilium.

Thanh Tùng (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao