Thứ ba, 24/6/2014, 08:00 (GMT+7)

Tăng hấp thu dưỡng chất giúp bé thông minh

Mẹ cần thực hiện cả 2 bước: cung cấp đủ và bảo toàn dưỡng chất thiết yếu trong quá trình hấp thu để tối ưu tiềm năng phát triển trí não của trẻ.

Khảo sát gần đây do Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam thực hiện cho thấy, 93% bà mẹ chưa biết cách để dưỡng chất không bị thất thoát và được hấp thu tốt. Kết quả là bé sẽ không nhận đủ lượng dưỡng chất để tối ưu tiềm năng trí não.

Đầu tư phát triển trí não cho con là một trong những ưu tiên hàng đầu của mẹ để giúp các bé lớn khôn, khỏe mạnh và thông minh. Hầu hết các bà mẹ cung cấp đầy đủ cho con những loại thực phẩm có các dưỡng chất tốt cho trí não, bao gồm các chất béo thiết yếu như DHA, ARA, Omega 3, Omega 6…

Để phát triển tối ưu 4 vùng chức năng quan trọng gồm nghe, nhìn, ghi nhớ và ngôn ngữ của trẻ, não bộ cần có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu kể trên. Tuy nhiên, chất béo dễ bị thất thoát trong quá trình hấp thu nên việc “bảo toàn dưỡng chất tăng cường hấp thu vào não” là bước quan trọng thứ 2 mà mẹ cần thực hiện.

Mẹ cần thực hiện cả 2 bước: cung cấp đủ và bảo toàn dưỡng chất thiết yếu trong quá trình hấp thu để tối ưu tiềm năng phát triển trí não của trẻ.

Mẹ cần thực hiện cả 2 bước: cung cấp đủ và bảo toàn dưỡng chất thiết yếu trong quá trình hấp thu để tối ưu tiềm năng phát triển trí não của trẻ.

Theo khoa học dinh dưỡng nhi, đối với hầu hết các công thức dinh dưỡng thông thường, chất béo bão hòa có cấu trúc gắn ở vị trí số 1 và 3 trong chuỗi trygliceride, dễ bị tách ra, kết hợp với canxi tạo thành hỗn hợp xà phòng canxi khô cứng và nhanh chóng bị thải ra ngoài.

Những công trình nghiên cứu của Tiến sĩ, bác sĩ Lisa Renzi (chuyên khoa thần kinh, Đại học Georgia, Mỹ) cho thấy, không phải mọi chất béo quan trọng đều được hấp thu và đưa lên não trọn vẹn. Chẳng hạn, DHA là chất béo không bão hòa có nhiều nối đôi, dễ bị ô-xy hóa dẫn đến bị mất. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu nhưng không quan tâm đến việc tăng cường hấp thu các dưỡng chất này cho não, thì não bộ bé vẫn không nhận được đầy đủ lượng chất béo cần thiết.

Như vậy, để dưỡng chất thiết yếu không bị thất thoát và được hấp thu tốt, mẹ cần chọn những công thức dinh dưỡng cải tiến giúp các dưỡng chất được bảo toàn và hấp thu đầy đủ hơn vào não. Bằng việc hạn chế thất thoát dưỡng chất, công thức dinh dưỡng cải tiến chứa Intelli-Pro giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất thiết yếu đến 98,5%, cao hơn đáng kể so với công thức thông thường. Các chứng minh lâm sàng cũng cho thấy với công thức này hàm lượng AA, DHA, Lutein được hấp thu vào máu tương đương với mức chuẩn. Đồng thời, bé phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thị giác và đạt điểm chỉ số thông minh IQ ở mức cao khi sử công thức chứa Intelli-Pro.

Với Intelli-Pro, chất béo bão hòa gắn ở vị trí số 2 nên không bị tách ra, không kết hợp với canxi, không tạo ra hỗn hợp xà phòng canxi khô cứng mà sẽ được hấp thu tốt hơn. Đồng thời, công thức dinh dưỡng chứa Intelli-Pro là sự kết hợp độc đáo của DHA, Lutein và hệ chất béo đặc biệt sẽ tạo tương tác cộng sinh giữa DHA (là chất béo chưa bão hòa dễ bị ô-xy hóa) và Lutein (chất chống ô-xy hóa) khiến cấu trúc bền vững. Từ đó, Intelli-Pro giúp cải thiện khả năng hấp thu các chất béo quan trọng như AA, DHA, omega 3, omega 6… vào não.

(Nguồn: Similac)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?