Thứ hai, 12/12/2016, 16:05 (GMT+7)

Tại sao không nên dùng smartphone để báo thức

Bạn nên rời xa điện thoại thông minh từ 30 phút trước khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe.

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại di động để báo thức bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên, nếu muốn tinh thần và thể chất thoải mái trong buổi sáng hôm sau, các nhà khoa học khuyên bạn nên sắm đồng hồ báo thức.

tai-sao-khong-nen-dung-smartphone-de-bao-thuc

Chắc hẳn, bạn biết sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay laptop là việc không nên làm ngay trước khi đi ngủ do có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta.

Tuy nhiên, dù biết rõ điều đó nhưng chúng ta dường như rất khó có thể từ chối sức hấp dẫn của các thiết bị điện tử này, đặc biệt là khi chúng luôn được đặt ở vị trí trong tầm với của chúng ta với chức năng hẹn giờ báo thức.

Theo trang Life Hacker, một nghiên cứu gần đây cho thấy giải pháp đơn giản cho "vấn nạn" nghiện smartphone và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ chính là để điện thoại ra xa khỏi tầm tay và sử dụng một phương pháp "cổ điển" là dùng đồng hồ báo thức.

Những người tham gia nghiên cứu trên cho biết sau một thời gian ngắn không dùng điện thoại để báo thức, họ nhận ra 4 thay đổi lớn tích cực là dễ chìm vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon hơn, ít bị đau đầu hơn và nói chuyện với người bạn đời của mình nhiều hơn.

Chính vì vậy, nếu quan tâm tới sức khỏe hay đơn giản chỉ là muốn có một giấc ngủ ngon, bạn nên dùng đồng hồ để báo thức và nói không với việc sử dụng các thiết bị điện tử ít nhất là từ 30 phút đến một giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?