Thứ bảy, 2/2/2019, 00:10 (GMT+7)

Tài sản 'vua hàng hiệu' tăng 4,3 tỷ USD sau một ngày

Cổ phiếu của LVMH tăng 6,9% giúp tỷ phú Bernard Arnault bỏ túi tỷ USD nhưng không giúp cải thiện vị trí trong danh sách người giàu thế giới.

Tỷ phú Bernard Arnault, 69 tuổi, là Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn LVMH. Hiện tập đoàn này sở hữu hơn 70 thương hiệu xa xỉ trong lĩnh vực thời trang như Louis Vuitton, Fendi, Christian Dior, Marc Jacobs... và hơn 4.000 điểm bán lẻ khắp thế giới. 

Ngoài ra, tập đoàn còn có hoạt động trong các lĩnh vực khác như mỹ phẩm, đồng hồ và trang sức. Theo Forbes, năm 2018, Bernard Arnault là người giàu nhất nước Pháp và giàu thứ tư thế giới theo danh sách của Forbes với khối tài sản 72 tỷ USD. 

Ngày 30/1, theo báo cáo kết quả kinh doanh tốt từ thị trường Trung Quốc, nơi tiêu thụ lớn nhất của các hãng thời trang cao cấp, cổ phiếu của LVMH tăng 6,9%, mức cao nhất kể từ giữa năm 2016. Lợi nhuận quý IV của tập đoàn đã vượt ngoài mong đợi trong bối cảnh người Trung Quốc "thắt chặt hầu bao" vì lo ngại chiến tranh thương mại. Nhờ số cổ phẩn nắm giữ tại LVMH, tài sản của Bernard Arnault tăng 4,3 tỷ USD.

Tỷ phú Bernard Arnault vẫn làm việc chăm chỉ dù sắp bước sang tuổi 70. Ảnh: Bloomberg. 

Tỷ phú Bernard Arnault vẫn làm việc chăm chỉ dù sắp bước sang tuổi 70. Ảnh: Bloomberg. 

Từ đầu năm, tài sản của Arnault đã tăng 8,3 tỷ USD và hiện ở mức 76,9 tỷ USD. Số tài sản của ông tăng mạnh nhưng vẫn không làm thay đổi vị trí trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Xếp trên ông còn có nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có 84,8 tỷ USD, Bill Gates với 95,5 tỷ USD và đứng đầu là Jeff Bezos với 138 tỷ USD.

Bernard Arnault xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Năm 25 tuổi, sau khi tốt nghiệp kỹ sư tại Học viện Ecole Polytechnique, Arnault tham gia công việc kinh doanh của gia đình. Năm 1984, Arnault mua lại công ty dệt Boussac Saint-Freres (sở hữu cổ phần của nhà mốt cao cấp Christian Dior). Đây là những bước đi đầu tiên để ông xâm nhập ngành thời trang xa xỉ.

Trong những năm tiếp theo, doanh nhân người Pháp liên tục mua lại hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp khác như Givenchy, Guerlain, Marc Jacobs, Fendi, Bulgari... Hiện ông và gia đình nắm giữ phần lớn cổ phần tại tập đoàn LVMH và được mệnh danh là "ông vua hàng hiệu". 

Vợ chồng tỷ phú Bernard Arnault cùng con trai, con dâu. Ảnh: Gabriel Bouys.

Vợ chồng tỷ phú Bernard Arnault cùng con trai, con dâu. Ảnh: Gabriel Bouys.

Tài sản của ông chủ Amazon, Jeff Bezos và nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, cũng tăng mạnh nhờ kết quả kinh doanh tốt. Tuy nhiên, ông chủ Amazon có thể sẽ mất ngôi người giàu nhất thế giới nếu chia một nửa tài sản cho vợ khi ly hôn. Còn Mark Zuckerberg vươn lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng nhờ những kết quả tích cực của Facebook.

Sơn Nam
Theo Bloomberg

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao