Thứ ba, 21/7/2020, 00:05 (GMT+7)

Tài phiệt châu Âu mua online hòn đảo 6,3 triệu USD

Một tài phiệt châu Âu bỏ ra hàng triệu USD mua đảo Horse rộng 635.356 m2 ở ngoài khơi quần đảo West Cork dù chưa hề đặt chân đến đây.

Theo tiết lộ của công ty Bất động sản Montague, trụ sở tại London, một nhà tài phiệt châu Âu đã mua hòn đảo tư nhân Horse ở Ireland với giá 5,5 triệu euro (6,3 triệu USD) trong tháng 7. Người môi giới nhận được yêu cầu tìm hòn đảo cho nhà tài phiệt từ tháng 12/2019. Thỏa thuận mua bán được thực hiện trong bối cảnh Ireland áp dụng lệnh phong tỏa và vị khách quyết định mua hòn đảo chỉ thông qua hình ảnh được xem từ video.

Mua online hòn đảo giá 6,3 triệu USD

Các công trình trên hòn đảo tư nhân Horse, ngoài khơi quần đảo West Cork, Ireland. Ảnh: Montague Real Estate.

Nằm ngoài khơi quần đảo West Cork, đảo Horse có ba bãi tắm và là nơi sinh sống của hải cẩu và các động vật hoang dã khác. Trên đảo còn có 7 căn nhà với đầy đủ tiện nghi, trong đó một ngôi nhà chính rộng 418 m2 với 6 phòng ngủ; hai căn ba phòng ngủ; hai căn hai phòng và hai căn một phòng ngủ.

Đảo Horse cũng có một bến tàu riêng, sân bay trực thăng, phòng tập thể dục, sân tennis và các tiện ích giải trí khác. Đảo có hệ thống điện, nước và nước thải sinh hoạt riêng, cũng như các con đường riêng cho phép tiếp cận toàn bộ vùng đất.

Từ năm 1820 đến 1874, Đảo Horse là nơi khai thác quặng đồng với dân số khoảng 137 người. Tất cả cư dân ở đây đã rời đi vào năm 1965 nhưng một số tàn tích của ngôi làng cổ vẫn có thể được tìm thấy trên đảo. Chuyên gia thể dục người Đức Gert Kolbel đã mua và cải tạo hòn đảo vào những năm 1980.

The main house on Horse Island, a 4,500 square foot, six-bed property

Nội thất phòng khách của căn nhà chính rộng 418 m2. Ảnh: Montague Real Estate.

Chủ sở hữu gần đây nhất của hòn đảo đã mua nó vào năm 2007 và rao bán vào 2018 với giá 6,75 triệu euro (7,7 triệu USD). Tuy nhiên vào tháng 2 năm nay, khi Covid-19 bùng phát, chúa đảo đã hạ giá xuống còn 5,5 triệu euro (6,2 triệu USD). Khi Ireland áp dụng các biện pháp phong tỏa, các cuộc đàm phán mua bán hòn đảo này chủ yếu được xử lý thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Giám đốc điều hành Bất động sản Montague Thomas Balashev cho biết tìm nguồn cung ứng bất động sản và hoàn tất việc mua bán trong đại dịch là "một thách thức" không nhỏ.

Alex Robinson, một nhà môi giới cấp cao của đại lý bất động sản Knight Frank, người môi giới cho thỏa thuận, nhận định: "Covid-19 đã tác động đến việc tìm mua tài sản hoặc bất động sản ở địa điểm xa xôi thông qua hình thức mua bán online".

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao