Thứ tư, 13/11/2019, 14:00 (GMT+7)

Sự khác biệt của thẻ tín dụng dành cho giới nhà giàu

Thẻ tín dụng dành cho các triệu phú có thể không giới hạn hạn mức tín dụng và gần như thỏa mãn mọi nhu cầu của chủ thẻ.

Giới nhà giàu và siêu giàu thường đứng tên trên những tấm thẻ tín dụng quyền lực. Đó là những tấm thẻ được ngân hàng gửi thư mời mở thẻ và phát hành riêng cho họ.

Trên thế giới, một vài tấm thẻ tín dụng có sức mạnh rất lớn và chỉ có giới siêu giàu mới có thể sở hữu. Thẻ American Express Centurion Black Card là một ví dụ. Theo ngân hàng phát hành, chủ thẻ tín dụng American Express Centurion Black Card có thể yêu cầu bất cứ điều gì để làm họ hài lòng. Thực tế, ngân hàng này từng mang cát từ Biển Chết về London, Anh theo yêu cầu của một khách hàng.

Một số triệu phú thậm chí có thể mua được cả du thuyền mà chỉ cần quẹt thẻ.

Một số triệu phú thậm chí có thể mua được cả du thuyền mà chỉ cần quẹt thẻ.

Hạn mức của những tấm thẻ này cũng rất đáng kinh ngạc. American Express cho biết, hạn mức, các quyền lợi và tiện ích của thẻ sẽ được thiết kế và điều chỉnh tùy theo nhu cầu của chủ thẻ. Đôi khi, đó là những tấm thẻ không giới hạn về hạn mức.

Một ngân hàng tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất cho biết, chủ thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard của họ có thể mua được cả một chiếc du thuyền chỉ cần quẹt thẻ.

Các ngân hàng đang tiến tới một cuộc chơi mới để tạo nên sự khác biệt cho thẻ tín dụng của giới nhà giàu khi đi sâu hơn vào chất liệu của thẻ như thẻ được làm từ vàng thật, thẻ được đính kim cương hay thẻ làm bằng bạch kim hiếm. Các ngân hàng tại châu Á thường lựa chọn kim loại trắng để làm nên các tấm thẻ "siêu vip" này.

Không chỉ chú trọng chất liệu, thiết kế của thẻ cũng được chú trọng hơn nhằm làm nổi bật tính sang trọng và đẳng cấp của người dùng. Các hình vẽ, logo hay thông tin khách hàng đều được khắc rõ nét bằng công nghệ in khắc lazer. Thẻ cũng tích hợp các quyền lợi xa xỉ khác về phòng chờ sân bay, các chính sách bảo hiểm du lịch, hỗ trợ 24/7 tại bất cứ đâu trên thế giới.

Thiết kế của thẻ tín dụng mới dành cho khách hàng cao cấp của TPBank.

Thiết kế của thẻ tín dụng mới dành cho khách hàng cao cấp của TPBank.

Tại Việt Nam, đại diện ngân hàng TPBank mới đây cho biết, ngân hàng sắp phát hành tấm thẻ tín dụng bằng kim loại cho các khách hàng cao cấp của mình. Thẻ được làm bằng chất liệu hợp kim trắng, màu sắc đơn giản nhưng tinh tế, thiết kế sang trọng với những họa tiết trên thẻ được khắc tỉ mỉ nhằm tôn lên vẻ sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.

"Tất nhiên, đi kèm với thiết kế VIP, các quyền lợi của chủ sở hữu thẻ cũng sẽ khác biệt và cao cấp hơn nhiều so với thông thường", vị đại diện này cho hay.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao