Thứ hai, 7/10/2019, 16:50 (GMT+7)

Startup giáo dục Việt nhận 500.000 USD vốn đầu tư

MindX sẽ mở thêm cơ sở mới, nâng cấp chương trình và phát triển mô hình học sau khi gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư ESP Catital. 

MindX, hệ thống trường đào tạo các kỹ năng công nghệ, vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân.

Với khoản đầu tư này, bà Nguyễn Thị Thu Hà, đồng sáng lập kiêm CEO MindX, cho biết công ty sẽ tập trung vào việc mở thêm cơ sở mới tại TP HCM và nâng cấp chương trình học hiện tại, cụ thể là các môn như thiết kế, vẽ 3D và VR/AR (thực tế ảo/ thực tế tăng cường). Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ tập trung vào việc phát triển mô hình học Blended learning (online và offline).

Theo bà Hà, Việt Nam có 23 triệu học sinh, sinh viên, tuy nhiên việc đầu tư giáo dục chất lượng cao chưa đồng đều. Nếu như trong thập kỷ trước, nhu cầu học tiếng Anh tăng trưởng vượt trội nhờ vào xu hướng toàn cầu hóa thì ngày nay lập trình sẽ trở thành ngôn ngữ phổ quát thứ hai để mọi người sử dụng và làm việc với nhau khắp thế giới.

Lớp học laapk trình dành cho các em học sinh tại MindX. 

Lớp học lập trình dành cho các em học sinh tại MindX. 

MindX (tiền thân là TechKids) được thành lập từ năm 2015 cung cấp các khóa học về lập trình, ứng dụng robot, vẽ 3D, VR/AR. Hiện startup này có 5 trung tâm tại Hà Nội và TP HCM, đào tạo hơn 8.500 học sinh, sinh viên và người đi làm. Ngoài ra công ty còn cung cấp không gian làm việc chung cho các startup.

Chia sẻ lý do đầu tư, bà Lê Hoàng Uyên Vy, giám đốc điều hành Quỹ đầu tư ESP Capital, cho biết: "Mô hình mà MindX đang theo đuổi không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường mà còn thể hiện khả năng sáng tạo của đội ngũ sáng lập. CEO Nguyễn Thị Thu Hà còn rất trẻ nhưng dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi những giấc mơ lớn. Chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng và khát vọng của cô ấy và quyết định đồng hành với MindX để xây dựng giấc mơ 'Little Silicon Valley' (thung lũng Silicon thu nhỏ) trên khắp Việt Nam".

ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các startup ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Kể từ khi thành lập đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 15 công ty, gồm các startup nổi bật tại Việt Nam như Luxstay, Ecomobi, Wefit, Uiza...

Sơn Nam 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?