Sống ảo bằng tính năng 'điểm màu' của Galaxy S10

Người dùng có thể dễ dàng tạo ra hình ảnh độc lạ từ camera của điện thoại Samsung.

Chủ nhật, 26/5/2019, 09:44 (GMT+7)
Ảnh điểm màu từ Galaxy S10

Ảnh 'điểm màu' được tạo ra từ tính năng Color Point trong chế độ chụp Live Focus trên Galaxy S10. Đây là một trong ba hiệu ứng được bổ sung bên cạnh khả năng xóa phông thông thường. Ngoài Color Point, smartphone Samsung có thể chụp với phông nền xoay tròn, hậu cảnh phóng to trong chế độ chụp Live Focus.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 1

Chụp với Color Point, ảnh được tách biệt chủ thể đầy đủ màu sắc và phông nền đen trắng. Điều này giúp chủ thể càng nổi bật đồng thời cũng tạo nên hình ảnh ấn tượng đầy đối lập mà không cần dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 2

Trên thế hệ Galaxy S10, Samsung sử dụng camera góc thường để thực hiện việc xóa phông thay vì camera tele như các sản phẩm tiền nhiệm. Nhờ đó, Live Focus khả dụng trong nhiều bối cảnh hơn, thay vì người dùng phải lựa chọn một không gian đủ rộng hay di chuyển để có khoảng cách đủ xa khi chụp xóa phông. Color Point của Live Focus hoạt động tốt khi khoảng cách từ Galaxy S10 đến chủ thể cần điểm màu từ nửa mét trở lên.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 3

Color Point khá thích hợp để chụp ảnh đồ ăn thức uống. Màu sắc cùng sự hấp dẫn của món ăn như được tôn thêm khi phông nền được làm màu đen trắng. Điều này cũng giúp người xem hướng mắt vào đối tượng chính, không bị phân tâm bởi ngoại cảnh.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 4

Hình ảnh điểm màu cũng trở nên ấn tượng nếu người dùng lựa chọn được bối cảnh có tách biệt rõ ràng về không gian, chi tiết cũng như màu sắc. Điểm thú vị trong chế độ Color Point là khả năng tuỳ chỉnh độ xoá phông, làm mờ hậu cảnh cả trước và sau khi chụp, đem tới nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 5

Khi chụp Color Point trên Galaxy S10, người dùng lưu ý tránh các vật thể có quá nhiều thi tiết nhỏ, rối mắt khiến camera có thể nhận diện sai và việc điểm màu cũng bị ảnh hưởng theo.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 6

Color Point hoạt động khá tốt trừ một vài trường hợp camera xoá màu không đúng chỗ khi nhận sai chủ thể và phông nền.

Ảnh điểm màu từ Galaxy S10 - 7

Tuy nhiên, trong đa số trường hợp, Galaxy S10 với Color Point giúp người dùng có ngay hình ảnh độc lạ để sử dụng trên mạng xã hội, chia sẻ với bạn bè mà không cần mất thời gian chỉnh sửa hậu kỳ.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?