Thứ tư, 15/11/2017, 10:52 (GMT+7)

Smartphone cài Android 6 Marshmallow phổ biến nhất

Hai phiên bản Android gần đây nhất là Nougat và Oreo chứng kiến sự tăng trưởng trong tháng 11.

smartphone-cai-android-6-marshmallow-pho-bien-nhat

Tỷ lệ các phiên bản Android tính đến ngày 9/11. 

Thống kê thị phần Android hàng tháng vừa được Google cập nhật cho tháng 11 năm nay. Theo Android Authority, phiên bản Nougat và Oreo chứng kiến sự tăng trưởng khi thị phần Nougat tăng 3% trên tất cả phiên bản trong khi Oreo tăng từ 0,2% lên 0,3%.

Trong khi Oreo tăng khá ít thì Nougat lại tăng mạnh vì còn nhiều thiết bị được cập nhật hoặc ra mắt với Android Nougat trong thời gian qua. Những phiên bản cũ hơn đều có tỷ lệ giảm từ ít đến nhiều. Có đến hai tỷ thiết bị Android trên thế giới nên mỗi thay đổi nhỏ đều cho thấy sự ảnh hưởng đến hàng nghìn thiết bị.

Hai phiên bản rất cũ là Gingerbread và ICS có tổng thị phần là 1%, tất cả phiên bản Jelly Bean giảm 0,4% còn KitKat giảm 0,7% từ 14,5% còn 13,8% so với tháng trước.

Tỷ lệ thiết bị chạy Lollipop (Android 5.0) giảm nhẹ xuống 6,4% và 20,8% (Android 5.1). Marshmallow vẫn là bản Android phổ biến nhất, chiếm 30,9% (giảm 1,1% so với tháng trước, là mức giảm mạnh nhất trong tháng 11). Con số chắc chắn còn thay đổi khi nhiều thiết bị được cập nhật lên Nougat và Oreo trong thời gian tới.

Theo VnReview

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao