Thứ sáu, 19/5/2017, 15:00 (GMT+7)

Sản phẩm organic thu hút khách hàng ở Co.opmart

Chỉ trong vòng nửa ngày, các mặt hàng organic tại hệ thống siêu thị đã nhanh chóng được bán hết.

Dù giá bán cao hơn các sản phẩm canh tác thông thường và vẻ ngoài không bắt mắt nhưng sau khoảng 10 ngày ra mắt, sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP HCM đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra khu vực TP HCM.

polyad

Sản phẩm Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU của châu Âu là niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam.

Khoảng 10h30, khu vực bán thực phẩm hữu cơ Co.op Organic của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng chỉ còn lác đác vài bó rau và vỉ cà chua bi. Siêu thị Co.opXtra ở quận 7 và Co.opmart Nguyễn Kiệm ở quận Phú Nhuận, TP HCM cũng trong tình trạng tương tự. Đến khoảng 14h, hầu như không còn sản phẩm nào.

polyad

Quầy sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đầu giờ sáng tại Co.opmart.

Một số người mua chia sẻ các sản phẩm hữu cơ thường không tươi xanh mơn mởn bắt mắt, đặc biệt là kích cỡ sản phẩm không đồng đều, năng suất khiêm tốn. Các nhà khoa học cho rằng, việc canh tác sản phẩm hữu cơ nói chung và Co.op Organic nói riêng không sử dụng hóa chất nên sản phẩm phát triển tự nhiên, từ kích cỡ, hình dạng đến màu sắc và thành phần dinh dưỡng.

polyad

Quầy sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Co.opmart hầu như bán hết trước đầu giờ chiều.

Co.op Organic hiện có mặt tại 7 siêu thị gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, Co.opmart Đinh Tiên Hoàng, Co.opmart Nguyễn Kiệm, Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, Co.opmart Phú Mỹ Hưng và Co.opXtra Tân Phong bên trong SC Vivo City tại TP HCM.

Co.op Organic gồm hai loại gạo Jasmine, Japonica; dưa leo, bí đao, cà chua…; cải ngọt, cải xanh, rau muống..; cá basa và tôm sú, tôm thẻ sinh thái. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ - USDA và châu Âu - EU: không phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, phụ gia và không thành phần biến đổi gen. Giá các loại rau trung bình là 60.000 đồng một kg, cá basa hữu cơ giá 144.000 đồng một kg, tôm sinh thái giá 352.000 đồng một kg.

(Nguồn: Saigon Co.op)
Ảnh: Nhã Thy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?