Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho cảnh sát Việt Nam

Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Samsung Việt Nam tổ chức lễ bàn giao 300 camera phát hiện nhiệt Ignis trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 26/4/2019, 16:32 (GMT+7)
Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho cảnh sát Việt Nam

Camera phát hiện nhiệt Ignis có thể xác định khu vực phát hỏa, vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, thời gian và các lối đi cần tránh với lính cứu hỏa. Sản phẩm được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho lính cứu hỏa. 

Samsung chú trọng thiết kế và chế tạo camera đảm bảo tiêu chí về tính an toàn như chống nước, chống bụi, chống nhiệt và có độ bền cao. Camera phát hiện nhiệt nhỏ gọn với kích thước 106 x 95 x 64 mm, trọng lượng 350 gram.

Hiện nay, toàn lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Việt Nam được trang bị khoảng 40 camera có tính năng tương tự. 

Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt cho cảnh sát Việt Nam - 1

Camera phát hiện nhiệt Ignis là sản phẩm được hình thành từ cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho tương lai Samsung Tomorrow Solutions. 

Người đưa ra ý tưởng là lính cứu hỏa tại Hàn Quốc, ông Han Gyeong-Seung, người mong muốn có giải pháp hỗ trợ có thể trở thành đôi mắt thứ hai cho lính cứu hỏa tại hiện trường. Ý tưởng được các kỹ sư tại Samsung phát triển thành giải pháp công nghệ được triển khai trên thực tế.

Khi đó, các thiết bị phát hiện nhiệt dùng trong công tác cứu hỏa tại Hàn Quốc có trọng lượng khá nặng và có giá thành rất cao, khó có thể trang bị cho mỗi lính cứu hỏa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?