Samsung phát động cuộc thi tài năng robot cho học sinh ở Việt Nam

Cuộc thi 'Tài năng Robot Robotacon - WRO 2018' diễn ra ngày 18-19/8 tại nhà thi đấu quân khu 7, TP HCM.

Thứ bảy, 28/7/2018, 11:43 (GMT+7)

Cuộc thi "Tài năng Robot Robotacon - WRO 2018" dành cho thí sinh từ 8-18 tuổi. Các em vận dụng kiến thức liên môn STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) tìm ra giải pháp cho những vấn đề xã hội và chủ đề chính của cuộc thi năm nay là "Vấn nạn về lương thực". Ban tổ chức gồm Samsung Vina, công ty Việt Tinh Anh và Sở giáo dục đào tạo TP HCM cho biết cuộc thi dự kiến thu hút hơn 300 đội, 1.000 thí sinh đến từ hơn 100 trường, trung tâm trên cả nước.

Ngoài ra, cuộc thi khoa học ứng dụng 2019 với chủ đề "Thám hiểm không gian" được chia làm hai bảng thi. Bảng Junior dành cho các em từ 6-11 tuổi với số lượng thành viên từ 2-6 em và bảng Senior từ 9-16 tuổi với số lượng thành viên từ 2-10 em. Các em sẽ cùng nhau sáng tạo ra những robot hữu ích trong công cuộc tìm kiếm những vùng đất mới ngoài vũ trụ. 

Năm nay, một điểm đổi mới của cuộc thi so với năm ngoài là với bảng Junior, nhằm giúp mở rộng sân chơi đến tất cả học sinh đang theo học câu lạc bộ Robot Lego Wedo tại các trường, cuộc thi chia thành nhiều cụm thi theo vị trí địa lý và từ đó sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để tham gia vào vòng chung kết quốc gia dự kiến vào tháng 1/2019 tại TP HCM. Cuộc thi dự kiến thu hút hơn 160 trường tiểu học, THCS và THPT, 500 đội thi và hơn 2.000 thí sinh cả nước. Các nhà vô địch tại vòng chung kết quốc gia tiếp tục hành trình tại giải vô địch thế giới tại Mỹ vào tháng 4/2019.

Tại cuộc thi khoa học ứng dụng First Lego League 2018 được tổ chức tại Houston, Texas, Mỹ, các đại diện Việt Nam là đội Steamwass - trường quốc tế Tây Australia của bảng Senior, đội Wellspring Hà Nội, đội sáng tạo từ trường tiểu học Hai Bà Trưng Đà Nẵng và đội Lightning - liên quân của trường tiểu học Lê Ngọc Hân và Lạc Long Quân. Trong đó, đội Lightning được khen thưởng với danh hiệu "Thiết kế mô hình xuất sắc".

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?