Samsung giảm số lượng model smartphone

Công ty Hàn Quốc lên kế hoạch giảm 30% lượng mẫu điện thoại năm tới, nhằm tiết kiệm chi phí, ngăn lợi nhuận suy giảm thêm.      

Thứ tư, 19/11/2014, 09:33 (GMT+7)
ga-3936-1416364383.jpg

Nhu cầu dòng smartphone Galaxy của Samsung đang giảm mạnh. Ảnh: Android Central.

Thông tin được người phát ngôn của công ty xác nhận trên Wall Street Journal. Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ chính xác bao nhiêu dòng điện thoại sẽ bị ảnh hưởng. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Samsung tìm cách cắt giảm chi phí để cạnh tranh tốt hơn với các hãng giá rẻ, chủ yếu là các hãng Trung Quốc, như Xiaomi. Tháng trước, hãng công bố lợi nhuận ròng quý III giảm tới 49%. Khi đó, các lãnh đạo Samsung đã cam kết sẽ cải thiện hiệu suất lao động.

Samsung sẽ "tăng số thành phần dùng chung giữa các dòng trung cấp và giá rẻ, để tiết kiệm chi phí", một lãnh đạo mảng di động cho biết trên WSJ tháng trước. Việc có ít dòng sản phẩm sẽ giúp Samsung tập trung cải thiện hàng tồn kho và chuỗi cung ứng, trong bối cảnh nhu cầu dòng Galaxy đang giảm dần, giới phân tích cho biết.

Samsung đã duy trì biên lợi nhuận mảng smartphone trên 15% trong 10 quý liên tiếp. Tuy nhiên, con số này đang giảm dần, chỉ còn 7% trong quý III. Đây là mức thấp nhất từ cuối năm 2008, trước khi ra mắt chiếc Galaxy đầu tiên. Thừa nhận sự trượt giảm này, các lãnh đạo Samsung cho biết mục tiêu mới của hãng là duy trì biên lợi nhuận hai chữ số, bắt đầu từ năm tới. 

Tuy nhiên, Cihra cho biết kể cả mục tiêu này cũng đã là quá lạc quan, do sức ép từ các hãng smartphone giá rẻ Trung Quốc, như Xiaomi hay Huawei Technologies. Ông ước tính biên lợi nhuận của Samsung có thể vẫn dưới 10% năm tới.

Thế Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?