S Pen trên Galaxy Note 8 có gì mới

Live Message hỗ trợ ghi chú nhanh cho phép gửi một bức ảnh GIF thể hiện các nét vẽ trên bút S Pen.

Thứ năm, 24/8/2017, 16:05 (GMT+7)

Galaxy Note là dòng máy sở hữu màn hình lớn và cấu hình mạnh nhưng điểm tạo nên sự khác biệt chính là bút S Pen. "Bút phù thủy" trên Galaxy Note 8 năm nay tiếp tục được nâng cấp, bổ sung một số tính năng đáng giá.

s-pen-tren-galaxy-note-8-co-gi-moi

Thiết kế S Pen mới không có nhiều thay đổi so với bút của Galaxy Note 7. Đầu bút mỏng khoảng 0,7 mm với 4.096 điểm nhạy áp lực. Tuy nhiên sự thay đổi nằm trong phần mềm hỗ trợ cho bút, biến S Pen trở nên đa dụng và dễ sử dụng hơn.

Tính năng Screen-off Memo cho phép người dùng có thể vẽ trên màn hình Always-on Display bằng bút S Pen mà không ảnh hưởng tới khả năng bảo mật của máy. Các ghi chú trên màn hình đều có thể ghim lại và chỉnh sửa sau đó dễ dàng. Các tính năng khác của S Pen là cho phép phóng to màn hình hoặc dịch văn bản, chuyển đổi tiền tệ hay ghi chú văn bản, tài liệu chỉ bằng cách chỉ qua hoặc nhấn vào.

Một trong những tính năng bổ sung mới nhất cho S Pen là Live Message, hỗ trợ ghi chú nhanh, cho phép gửi một bức ảnh GIF thể hiện các nét vẽ trên bút S Pen. Live Message cũng hỗ trợ hình nền và các nét vẽ nhiều màu sắc khác nhau thông qua bảng điều khiển Edge và Samsung Keyboard. Tuy vậy, nhược điểm hiện tại của Live Message là dung lượng file GIF thường rất lớn, lên tới 10-20MB, có thể ảnh hưởng tới việc lưu trữ hoặc chia sẻ ảnh GIF lên mạng xã hội khi tốc độ mạng thấp.

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?