Rút tiền mặt qua thẻ tín dụng - kênh vay tiền nhanh qua ngân hàng

Hình thức vay nóng tiền mặt qua thẻ tín dụng giúp chủ thẻ chủ động tài chính trước những phát sinh mà không thể xoay sở tiền bằng cách khác. 

Thứ sáu, 12/4/2019, 08:00 (GMT+7)

Bên cạnh mục đích chính là sử dụng để thanh toán, anh Đỗ Duy Phong (quận 7, TP HCM) coi thẻ tín dụng như "cứu tinh" trong những lần lương trễ, thưởng muộn. "Có lần tôi lên kế hoạch du lịch vào thứ sáu, cứ nghĩ việc chuẩn bị tiền mặt cho chuyến đi sẽ kịp vì đinh ninh rằng thức năm công ty sẽ trả lương nhưng lại không phải. May mà thẻ tín dụng của tôi có thể rút tiền mặt nên chuyến đi cũng thoải mái hơn dù lương chưa về kịp", anh cho biết.

Anh Duy Phong đang dùng thẻ Financial Free của Ngân hàng quốc tế (VIB), cho phép rút tiền mặt đến 100% hạn mức tín dụng. Theo anh, đây là mức hỗ trợ cao nhất trên thị trường hiện nay. Anh Phong thường dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trong những trường hợp cần tiền mặt gấp, còn lại chủ yếu tận dụng ưu đãi từ thẻ cho các giao dịch thanh toán như giảm giá 30% cuối tuần đi ăn nhà hàng, trả góp lãi suất 0% tại các cửa hàng gia đình hay cho nhu cầu mua sắm. Anh cũng tiết lộ, mức rút tiền thông thường của bản thân vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

Thẻ Financial Free rút tiền mặt không giới hạn hạn mức và miễn phí thường niên trọn đời. Chi tiết xem tại www.vib.com.vn.

Thẻ Financial Free rút tiền mặt không giới hạn hạn mức và miễn phí thường niên trọn đời. Chi tiết xem tại www.vib.com.vn.

Cũng như anh Duy Phong, chị Trần Thị Thanh Mai (quận 8, TP HCM) sử dụng thẻ tín dụng VIB để dễ dàng "vay nóng" giải quyết một số nhu cầu tài chính phát sinh. Do đặc thù lĩnh lương giữa tháng trong khi học phí cho hai con cần đóng vào đầu tháng, chị Mai thường rút tạm từ thẻ và thanh toán lại khi có lương.

"Rút tiền qua thẻ của VIB được miễn lãi suất trong ba tháng đầu lại miễn phí thường niên trọn đời, chỉ phải đóng phí rút tiền 4% giá trị như các ngân hàng khác, tính ra số tiền tôi phải trả thêm khi vay tiền mặt qua thẻ rất hợp lý, lại nhanh và tiện", chị Mai phân tích. Theo chị Mai, tính năng rút tiền này còn hỗ trợ tốt cho gia đình với những khoản chi không lớn đến mức phải ra ngân hàng.

Theo số liệu của MasterCard, nhu cầu rút tiền mặt qua thẻ tín dụng đang tăng nhanh trong những năm qua. Riêng trong tháng 1/2019, tổng giá trị tiền mặt rút qua thẻ đã bằng cả quý của năm 2018. Ghi nhận của VIB cũng cho thấy, khách hàng trẻ ngày càng quan tâm đến tính năng rút tiền mặt. Theo thống kê của nhà băng,  ba tháng đầu năm 2019 đã có hàng chục nghìn khoản vay tiền mặt giải ngân ngay tức thì cho chủ thẻ tín dụng Financial Free. Trong đó, 80% nhu cầu vay gấp tiền mặt qua thẻ tín dụng đến từ khách hàng dưới 40 tuổi. Khách hàng trẻ độ tuổi 20-30 chiếm 42%, khách hàng độ tuổi 30-40 chiếm 38%.

Nhằm hỗ trợ một bộ phận khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt, nhiều ngân hàng có động thái nới điều kiện liên quan đến tính năng này. Theo đó, đơn vị nâng hạn mức rút tiền lên đến 100% kèm ưu đãi miễn lãi trong ba tháng đầu tiên và miễn phí thường niên trọn đời. Đại diện ngân hàng cho biết, dù không phải là tính năng chính của thẻ tín dụng, việc rút tiền mặt vẫn hỗ trợ phần nào các vấn đề tài chính của khách hàng. Do đó, với chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm, VIB không ngừng mang đến giải pháp đáp ứng nhu cầu của chủ thẻ.

Hiện hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đều hỗ trợ tính năng rút tiền qua thẻ, thực hiện tại các cây ATM. Chuyên gia khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không móc nối với các đơn vị chấp nhận thẻ (POS) để thực hiện giao dịch ảo tại quầy để rút tiền. Đây là hành vi vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền và sẽ chịu xử lý của pháp luật.

Với thu nhập từ 6 triệu đồng một tháng, khách hàng có thể sở hữu thẻ VIB Financial Free rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức và miễn phí thường niên trọn đời. Truy cập www.vib.com.vn, gọi tổng đài 18008192, hoặc vào Fanpage của VIB hay đến bất cứ chi nhánh nào của VIB trên toàn quốc để đăng ký mở thẻ. Nếu khách hàng đang sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, chỉ cần vào mục "Đăng ký sử dụng sản phẩm" nhấp chọn "Thẻ tín dụng", trong vòng 5 phút, chuyên gia tư vấn của VIB sẽ liên hệ với khách hàng để hướng dẫn hoàn tất các thủ tục còn lại trước khi thẻ được phát hành và chuyển đến tận tay người dùng.

(Nguồn: VIB)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?