Thứ năm, 10/8/2017, 12:00 (GMT+7)

Ra mắt phim về hành trình giành tự do của nô lệ trẻ em Ấn Độ

Bộ phim 'Đôi cánh tự do' sẽ được phát sóng trên kênh E-channel vào 20h, thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 9/8.

Đôi cánh tự do được phát triển dựa trên một câu chuyện có thật tại Ấn Độ. Chakor – nhân vật chính của phim, bị cha mẹ gán nợ cho địa chủ Bhaiyaji từ lúc chưa chào đời. Ngay khi sinh ra, cô bé đã bị xăm dấu ấn nô lệ lên tay. 7 tuổi, Chakor phải tới nhà Bhaiyaji ở đợ để trả nợ. Một lần tình cờ nhìn thấy những đứa trẻ nhà Bhaiyaji học bài với gia sư, Chakor khao khát được tới trường.

Nhận thấy mối đe dọa từ sự thông minh và quyết tâm đi học của Chakor, vợ chồng Bhaiyaji không từ thủ đoạn nào để vùi dập ước mơ của cô bé. Thậm chí, họ sai người bắn chết Chakor. Không giết được cô bé, Bhaiyaji để Chakor bị bọn buôn tạng người bắt cóc khiến cô bé phải lưu lạc tứ xứ, trôi dạt vào gánh xiếc rong… Nhưng dẫu cho vợ chồng Bhaiyaji có thâm hiểm đến đâu, Chakor vẫn không bao giờ khuất phục. Cô bé đứng lên chống lại Bhaiyaji, số phận nô lệ và quyết tâm thay đổi vận mệnh đã định sẵn ngay từ lúc chưa chào đời.

polyad

Spandan đảm nhận vai chính - cô bé Chakor tội nghiệp, bị bán làm nô lệ ngay khi mới chào đời.

Khác với những câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu dài lê thê và việc áp dụng những thủ pháp thiếu sáng tạo kiểu "slow motion" thường thấy, Đôi cánh tự do là một bước đột phá trong phong cách làm phim mới của truyền hình Ấn. Những góc tối của xã hội được phản ánh chân thực. Tình tiết phim đề cập thẳng tới những vấn đề nhức nhối hiện nay của trẻ em Ấn Độ. Đó là nạn mù chữ, không được tới trường, bị bán làm nô lệ, lạm dụng, cách ly với xã hội để giả vai thánh nữ, bị cướp đoạt nội tạng... Sự phân hoá giàu - nghèo khốc liệt đã tạo ra những con nợ truyền kiếp tại các làng quê Ấn Độ. Mê tín dị đoan khiến các gia đình nghèo vốn túng quẫn càng thêm cùng cực.

Diễn viên Sai Deodhar, đảm nhận vai người mẹ khốn khổ của Chakor chia sẻ: "Tôi mới sinh con và chưa có ý định trở lại phim trường nhưng Đôi cánh tự do khiến tôi không thể từ chối vì nội dung đặc biệt và sâu sắc. Tôi đã khóc khi đọc kịch bản. Bộ phim thực sự thu hút tôi bởi kịch bản và những vấn đề mà nó đề cập. Tôi gần như không thể tách mình ra khỏi vai diễn. Tôi luôn thấy hình ảnh con gái trong mỗi đứa trẻ. Hy vọng không người mẹ nào phải chịu nỗi đau giống như mẹ Chakor".

Bộ phim lan truyền thông điệp đấu tranh chống bất công trong xã hội, bảo vệ trẻ em và giải phóng phụ nữ. Đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống, những đứa trẻ nô lệ vẫn khát khao được tung bay trên bầu trời tự do, tìm kiếm tương lai tươi sáng. Hình ảnh Chakor với đôi chân trần gắng sức chạy trên con đường đất tượng trưng cho nghị lực phi thường của những người dám mơ ước, dám thay đổi.

Ngay khi lên sóng, Đôi cánh tự do dễ dàng giành vị trí thứ 5 trong top 10 bộ phim có rating cao nhất hiện nay theo số liệu thống kê của BARC Ấn Độ. Thành công của bộ phim có sự đóng góp không nhỏ của diễn viên nhí Spandan Chaturvedi. Đôi mắt sáng kiên định, gương mặt thông minh của Spandan đã khắc họa thành công hình ảnh một nô lệ 7 tuổi, dám đứng lên chống lại cường quyền do một địa chủ nham hiểm cầm đầu.

Với vai diễn Chakor, Spandan giành được giải thưởng "Ngôi sao nhỏ tuổi triển vọng" của Viện Hàn lâm truyền hình Ấn Độ khi chỉ mới 7 tuổi. Cô bé đã phá vỡ kỷ lục khi trở thành người trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng danh giá này. Nhà sản xuất Mahesh Bhatt nhận xét: "Spandan xuất sắc khi đóng vai Chakor dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cô bé đã chứng minh mình là một ngôi sao".

(Nguồn: E-channel)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?