Thứ tư, 20/11/2019, 15:00 (GMT+7)

PV GAS đồng hành cùng cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến

Tổng công ty Khí Việt Nam PV GAS là nhà tài trợ Kim cương cho Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật 'Pháp luật học đường'.

Cuộc thi kéo dài từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 nhằm góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật của học sinh, sinh viên thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Sự kiện hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội, nhất là với thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên.

polyad

Lễ phát động cuộc thi được tổ chức trang trọng tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao.

Tại lễ phát động diễn ra ở trường THPT Chu Văn An, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, thời gian qua, các bộ ban ngành đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chỉ đạo, hướng dẫn để đưa pháp luật đến với học sinh, học viên, sinh viên. Cuộc thi lần này nhằm tiếp tục tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật bổ ích, qua đó tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ.

Cuộc thi không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh, mà còn giúp các em thêm kiến thức pháp luật, thấy pháp luật dễ hiểu, gần gũi, từ đó nhận thức rằng việc chấp hành pháp luật là cần thiết.

polyad

Các vị đại biểu cấp cao tham quan phòng thi trực tuyến tại trường Chu Văn An, Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc và chia thành 3 vòng (vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết). Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (3/2020).Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì vòng chung kết sẽ được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào  ĐH Luật Hà Nội theo đề án tuyển sinh của trường. Đồng thời, thí sinh đoạt giải Nhất có thể được xét cấp học bổng tương tự như thủ khoa đầu vào khi đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào trường. Ban tổ chức cũng trao nhiều giải cá nhân cho từng vòng thi; các giải thưởng cho Ủy ban nhân dân tỉnh và trường học tích cực vận động được nhiều thí sinh tham gia có chất lượng tại cuộc thi.

Thí sinh đăng ký tham gia và làm bài thi tại địa chỉ website: timhieuphapluat.vn/ hoặc đăng ký qua app cuộc thi.

(Nguồn: PV Gas)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?