Poster chuột Mickeygiá hơn 2,1 tỷ đồng

Poster phim hoạt hình về chú chuột Mickey từ năm 1928 đã được bán với giá hơn 100.000 USD.

Thứ ba, 25/12/2012, 15:36 (GMT+7)

Hình ảnh chú chuột Mickey mang đôi giày vàng cỡ lớn, mặc quần short màu đỏ và đeo găng tay màu trắng là một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới do Walt Disney và Ub Iwerks sáng tạo ra từ năm 1928 và nó đã trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc tới hãng phim hoạt hình Walt Disney.

Xuất hiện lần đầu trong hai bộ phim hoạt hình câm trình chiếu năm 1928, chú chuột Mickey tiếp tục phủ sóng hình ảnh của mình rộng rãi hơn khi được góp mặt trong hơn 130 bộ phim nữa của hãng và trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên được khắc tên trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Cho đến nay, chú chuột nổi tiếng này đã có hơn 80 năm "trong nghề" và chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch sử phim hoạt hình.

Mới đây, tấm poster phim cũ kỹ về chú chuột Mickey từ năm 1928 đã được bán đấu giá với mức hơn 100.000 USD.

Poster phim hoạt hình chuột Mickey từ năm 1928 có giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Poster phim hoạt hình chuột Mickey từ năm 1928 có giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Tấm poster hiếm hoi còn sót lại này ban đầu thuộc về gia đình của một nhà sưu tập quá cố sống tại miền Bắc California (Mỹ). Trên poster in màu là hình ảnh chú chuột Mickey nở nụ cười thật tươi, đưa một cánh tay lên vẫy và nội dung quảng cáo cho bộ phim hoạt hình có tiếng chuột Mickey kèm theo là khẩu hiệu "Nhân vật hoạt hình hài hước nhất thế giới". Tấm poster đã thuộc về một người giấu tên ở Dallas, Texas (Mỹ) với giá 101.575 USD.

Minh Ngọc

 
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?