Thứ năm, 6/9/2012, 10:07 (GMT+7)

Phục trang của 'Người đàn bà thép' trị giá hơn 2 tỷ đồng

Bảy bộ trang phục từ thập niên 70 mà bà Thatcher đã mặc khi bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình được bán với giá cao hơn 7 lần so với ước tính ban đầu.

Là người có nhiệm kỳ thủ tướng dài nhất trong lịch sử nước Anh, Margaret Hilda Thatcher được mệnh danh là “Người đàn bà thép” vì nổi tiếng với tác phong lãnh đạo dứt khoát và những chính sách không khoan nhượng của mình. Mặc dù bà Thatcher đã thôi giữ chức Thủ tướng từ năm 1990, sau khi nắm giữ chức vụ trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp, nhưng bà vẫn là một nhân vật chính trị có sức ảnh hưởng to lớn ở Anh. Tuy nhiên, bà Thatcher không chỉ được biết tới vì hoạt động trong lĩnh vực chính trị mà còn bởi khối tài sản đấu giá khổng lồ.

Năm ngoái, chiếc túi xách Asprey mà bà đeo khi gặp Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã được bán với giá 39.629 USD (khoảng hơn 800 triệu đồng) tại một cuộc đấu giá từ thiện. Năm nay, bảy bộ trang phục từ thập niên 70 mà bà Thatcher đã mặc khi bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình được bán tổng cộng với giá 116.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) tại London (Anh), cao hơn 7 lần so với ước tính ban đầu.

Bảy bộ trang phục của bà Thatcher được bán với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Bảy bộ trang phục của bà Thatcher được bán với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Cả bảy bộ trang phục đều được Margaret Thatcher mặc khi bà còn làm thư ký cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học vào năm 1970.

"Người đàn bà thép" với khối tài sản đấu giá khổng lồ.

Đáng chú ý là bộ trang phục len màu xanh ngọc bích được nhà thiết kế người Anh Mansfield may cho bà Baroness Thatcher vào đúng ngày bà giữ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ, tháng 2/1975, đã được bán với giá “khủng” 39.640 USD. Bộ trang phục này được mua bởi một người ẩn danh, trong khi đó, một nhà đấu thầu trực tuyến người Hàn Quốc đã mua sáu bộ trang phục còn lại với giá tổng cộng là 76.100 USD, cao gấp 4 lần giá khởi điểm.

Minh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?