Thứ ba, 22/10/2019, 09:00 (GMT+7)

Phó chủ tịch HBC-VCCI: 'Muốn thành công cần khát vọng, hành động'

Theo Phó chủ tịch thường trực HBC-VCCI Đỗ Trùng Dương, doanh nhân thời đại 4.0 muốn thành công phải có khát vọng, hành động cụ thể để đạt mục đích.

Tại đại hội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2014-2019 và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM (HBC) - tổ chức thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó chủ tịch HBC - ông Đỗ Trùng Dương chia sẻ về "Thế hệ doanh nhân toàn cầu và quốc tế", đồng thời định rõ tình hình phát triển của các doanh nghiệp trước thời đại số hóa 4.0.

Ông Đỗ Trùng Dương - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM.

Ông Đỗ Trùng Dương - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM.

"Tình hình hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp cơ bản hoàn thành tốt công tác đồng hành trong kinh doanh sản xuất. Riêng tôi, việc nỗ lực, cố gắng để phát triển cùng VCCI là mục tiêu hàng đầu", ông nói.

Vị đại diện cũng cho biết, HBC đã có những bước tiến lớn khi phát triển từ gần 40 thành viên lúc thành lập lên 270 thành viên, trong đó có nhiều doanh nghiệp và tập đoàn uy tín. Điều này góp phần tạo động lực thúc đẩy trong công cuộc hòa nhập cùng xu thế phát triển của xã hội, từ đó gia tăng các dự án, giải quyết vấn đề việc làm, ổn định tăng trưởng kinh tế.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương là Phó chủ tịch HBC - 1

Phó chủ tịch thường trực HBC Đỗ Trùng Dương (thứ 3 từ trái sang) cùng các lãnh đạo HBC-VCCI.

Về phía cá nhân, doanh nhân Đỗ Trùng Dương còn tích cực tham gia vào các hành trình từ thiện để giúp đỡ, cống hiến cho xã hội, gần đây là chương trình "Caravan thư viện 2030" tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận, với hợp đồng tài trợ kim cương (trị giá 500 triệu đồng) cùng mức kêu gọi đóng góp lên đến một tỷ đồng.

Thông qua những hoạt động cộng đồng, mang sức ảnh hưởng về tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, Phó chủ tịch thường trực HBC - VCCI hy vọng sẽ tạo cảm hứng cho các doanh nhân Việt, đồng thời khẳng định rõ quan điểm: "Muốn thành công cần khát vọng, để đạt mục đích cần hành động".

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương là Phó chủ tịch HBC - 2

Ông Đỗ Trùng Dương trở thành nhà tài trợ Kim Cương cho hành trình "Caravan thư viện 2030" lần 10.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương là Chủ tịch của Tập đoàn Viking, đầu tư đa ngành như: bất động sản, tài chính, giáo dục. Ông cũng là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP HCM (HBC - VCCI) - Tổ chức thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tập hợp các nhà đầu tư có năng lực trên cả nước, đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam nhằm hỗ trợ, phát triển và bảo vệ cộng đồng doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy nền kinh tế xã hội nước nhà. Xem thêm tại đây.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?