Thứ năm, 3/10/2019, 09:25 (GMT+7)

Phi Thanh Vân thất bại khi gọi vốn trên Shark Tank

Với vai trò co-founder Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Azlove, Phi Thanh Vân trình bày dài dòng, không đúng trọng tâm khiến các shark từ chối đầu tư 3 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Trong tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 2/10, diễn viên Phi Thanh Vân xuất hiện để gọi vốn cho công ty của mình. Trong tập này, Shark Nguyễn Thanh Việt, Shark Đỗ Liên, Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Dzung Nguyễn tiếp tục ngồi ghế nóng, bên cạnh đó là sự trở lại của Shark Thái Vân Linh đang mang bầu.

Phi Thanh Vân gọi vốn trên Shark Tank
 
 

Phi Thanh Vân xuất hiện trong trailer tập 11 "Shark Tank Việt Nam"

Diện bộ váy bó sát màu đỏ, nữ diễn viên "Cô gái xấu xí" bước ra và giới thiệu: "Chào mừng các Shark hôm nay đến với lớp học của em, lớp học hạnh phúc của Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Azlove... Ngày hôm nay em xin phép được giới thiệu một vấn đề, đó là hiểu được người đàn ông thích gì và hiểu được người phụ nữ thích gì trong tình yêu, trong hôn nhân của mình".

Nữ diễn viên Phi Thanh Vân gọi vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Ảnh: Shark Tank Việt Nam. 

Nữ diễn viên Phi Thanh Vân gọi vốn trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Ảnh: Shark Tank Việt Nam. 

Nữ diễn viên cho rằng có quá nhiều phụ nữ Việt Nam không biết cách để giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình cũng như bảo vệ những đứa con. Cô đưa ra con số gần 68% trẻ em bị xâm hại ở Việt Nam rồi nhấn mạnh đã đến lúc cần phải dạy kỹ năng mềm cho trẻ em Việt. Phần thuyết trình của Phi Thanh Vân kết thúc mà không đưa ra số tiền mong muốn các Shark đầu tư vào dự án.

Shark Linh hỏi nữ diễn viên: "Tại sao em nghĩ chỉ có phụ nữ tạo ra hạnh phúc trong gia đình, tại sao không có trách nhiệm của người chồng để tìm cách làm vợ hạnh phúc?". Phi Thanh Vân đáp: "Phụ nữ là phong thủy trong nhà, tạo nên nguồn vui, tiếng cười, tạo nên sự ấm no trong nhà. Đàn ông là trụ cột kinh tế nên trách nhiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình thuộc về người phụ nữ". Shark Linh không hài lòng với câu trả lời này và tiếp tục phản bác. 

Trong khi đó, Shark Hưng nhắc Phi Thanh Vân cần phải theo format chương trình, trình bày rõ đến đây gặp các Shark để làm gì. Ông cũng đặt câu hỏi với nội dung dự án như của nữ diễn viên, chương trình Shark Tank Việt Nam khi phát sóng có cần phải gắn mác 18+ không, nếu có thì cô nên chuyển dự án sang một chương trình khác phù hợp hơn.

Theo Phi Thanh Vân, nếu dạy về tâm sinh lý, hôn nhân và gia đình, thì cần gắn mác 18+, nhưng ở đây là lớp học giảng dạy kỹ năng cho trẻ. Tuy nhiên, Phi Thanh Vân gọi nhầm Shark Hưng là Shark Thủy, người xuất hiện trong mùa một chương trình. 

Phần trình bày dài dòng của Phi Thanh Vân khiến các Shark mất kiên nhẫn. Shark Liên và Shark Việt liên tục đề nghị nữ diễn viên nói rõ mục đích đến Shark Tank Việt Nam.

Phi Thanh Vân khẳng định đến để kêu gọi vốn và mời Kiều Ngoan, co-founder của Azlove, ra trình bày thêm về công ty. Co-founder Kiều Ngoan cho biết Azlove là một đơn vị giáo dục, đào tạo các khóa học giúp các cháu gái, cũng như chị em tự chủ hơn, bình quyền với đàn ông.

Co-founder Kiều Ngoan kêu gọi 3 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty. Trong đó, 1,5 tỷ đồng dùng để vận hành, 500 triệu đồng cho chi phí vận chuyển kho và 1 tỷ đồng để xây dựng nền tảng.

Phi Thanh Vân và Co-founder Kiều Ngoan trình bày về dự án Azlove. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Phi Thanh Vân và Co-founder Kiều Ngoan trình bày về dự án Azlove. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Shark Linh đánh giá mô hình kinh doanh của dự án là một ý tưởng thú vị. Tuy nhiên, thông điệp về người phụ nữ mà Azlove đưa ra ngay từ đầu chương trình khiến bà không đồng tình nên quyết định không đầu tư.

Trong khi đó, Shark Liên cho rằng ý tưởng của nhóm startup không hề mới mẻ và chưa rõ ràng, vì vậy bà cũng từ chối rót tiền. Còn Shark Hưng khẳng định đây là dự án có ý nghĩa nhưng có vấn đề về mô hình kinh doanh nên cũng có quyết định tương tự hai shark trên.

Về phần mình, Shark Việt đánh giá khóa học có ý nghĩa xã hội rất cao khi giúp phụ nữ tự chủ hơn, bình quyền với đàn ông. Dự án mới dừng lại ở mức tiềm năng chứ chưa có kế hoạch cụ thể, trong khi định giá doanh nghiệp lại quá cao. Ông và Shark Dũng tin ý tưởng kinh doanh này chưa khả thi nên cũng từ chối.

Sau khi Phi Thanh Vân cảm ơn và ra về, Shark Linh bày tỏ với các shark: "Em định đầu tư rồi đó. Nhưng bạn đấy đã quên hoàn toàn, làm sai lệch cái thông điệp".

Trong hậu trường, Phi Thanh Vân chia sẻ dù không nhận được đầu tư nhưng được tham gia vào Shark Tank cũng là điều khiến cô mãn nguyện.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả