Pega công bố quy trình sản xuất xe điện nội địa hóa tại Việt Nam

Nhà máy chính của Pega cùng các đối tác cung cấp linh kiện, phụ kiện sản xuất dòng xe điện đạt tỷ lệ nội địa hoá cao.

Thứ hai, 29/5/2017, 15:41 (GMT+7)

Công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega công bố thông tin về quy trình sản xuất các sản phẩm xe đạp điện và xe máy điện mới. Sau 5 năm tham gia thị trường xe điện, công ty Pega nội địa hoá thành công và trở thành thương hiệu đầu tiên của Việt Nam có khả năng tự chủ trong khâu sản xuất xe hai bánh.

pega-cong-bo-quy-trinh-san-xuat-xe-dien-noi-dia-hoa-tai-viet-nam

Nội địa hoá là mục tiêu được Pega đặt ra trong nhiều năm. Để đạt được điều này, Pega phải từng bước làm chủ được các khâu thiết kế và nghiên cứu trước, rồi ổn định về mặt cung ứng, đại lý, kinh doanh cùng với đó là cân nhắc thế mạnh của việc sản xuất tại Việt Nam so với xu hướng chuyển giao cho "công xưởng của thế giới" như Trung Quốc.

Bước đầu, Pega đạt tỉ lệ nội địa hoá khoảng 35% tính theo số lượng linh kiện, tương ứng 85% tính theo giá trị linh kiện. Các thành phần được ưu tiên bao gồm khung, vành, càng, động cơ, dây điện, phanh, yên...

Nhà máy chính của Pega được đặt tại khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng - Bắc Giang) với diện tích 15.000 m2 và được thiết kế để đạt công suất 40.000 xe mỗi tháng. Hiện tại, cơ sở này tạo công ăn việc làm cho hơn 300 công nhân địa phương.

Các đối tác chính của Pega trong lĩnh vực sản xuất cũng có xưởng và nhà máy sản xuất ở những khu vực lân cận, thuận tiện giao thông như Hà Đông (Hà Nội), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh... Pega lựa chọn hợp tác với những công ty uy tín trong lĩnh vực xe máy để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người Việt, có khả năng nhiệt đới hoá, chống chịu khí hậu, môi trường hiện nay.

Việt Nam có sẵn hệ sinh thái sản xuất xe hai bánh được đánh giá cao, cùng với nhiều nhà sản xuất, cung ứng linh kiện giàu kinh nghiệm có thể đáp ứng tốt các yêu cầu về vật liệu, tiêu chuẩn chế tạo, kiếm soát chất lượng và kiểm thử độ bền. 

pega-cong-bo-quy-trinh-san-xuat-xe-dien-noi-dia-hoa-tai-viet-nam-1

Việc nội địa hoá cũng giúp Pega có thể ổn định về sản xuất, đáp ứng lâu dài nhu cầu của thị trường. Pega có thể cam kết cung cấp các chế độ hậu mãi dài hạn với khách hàng, qua đó người sử dụng xe không còn lo ngại thiếu linh kiện, phụ kiện để nâng cấp, thay thế, sửa chữa. Đây vốn là một vấn đề lớn với thị trường xe điện hiện nay, do các công ty kinh doanh xe điện thường xuyên thay đổi mẫu mã, không chú trọng vào việc sửa chữa trong quá trình sử dụng, khiến nhiều người dùng thậm chí phải vứt bỏ xe, hoặc sử dụng các linh kiện độ, chế không đảm bảo chất lượng.

Ông Lê Hoàng Long - CEO của công ty xe điện Pega - cho rằng: "Việt Nam đang có cơ hội và khả năng sản xuất xe hai bánh tốt nhất thế giới. Chúng tôi muốn phát huy lợi thế này, đẩy nhanh quá trình nội địa hóa, để mang tới các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến người Việt và tiến xa hơn trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp Pega có nhiều cơ hội hơn để hợp tác sâu với các đối tác công nghệ như Bosch, Panasonic... để ra mắt dòng xe scooter chạy điện với nhiều tính năng thông minh trong năm tới".

>> Ảnh chi tiết nhà máy chính của Pega ở Bắc Giang

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?