Thứ sáu, 20/3/2020, 15:00 (GMT+7)

Oppo A91 - smartphone cho tín đồ chụp chân dung

Với camera chính 48 "chấm" đi cảm biến phụ đo chiều sâu, Oppo A91 dễ dàng ghi lại ảnh chân dung ngược sáng, thiêu sáng lẫn xóa phông nghệ thuật.

Ảnh chân dung là chủ đề mà bất cứ người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh nào cũng từng trải qua. Đó không chỉ là cách lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp của một người mà còn là nơi chúng ta thể hiện tình cảm chân thành với những người thân yêu.

Trang bị bộ tứ camera mặt sau, bao gồm camera chính 48 megapixel, camera siêu rộng 8 megapixel, ống kính macro 2 megapixel và cảm biến độ sâu 2 megapixel, Oppo A91 dễ dàng làm hài lòng các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh. Thấu hiểu tâm lý mong muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp của cuộc sống mọi lúc mọi nơi, Oppo đã tập trung cải tiến cụm camera trên thiết bị đáp ứng nhu cầu sáng tạo các bức ảnh chân dung trong nhiều điều kiện ánh sáng, từ ngược sáng, thiếu sáng cho đến làm mờ hậu cảnh.

Oppo A91 - smartphone cho tín đồ chụp chân dung

Chụp ngược sáng

Với ảnh chân dung, khuôn mặt sáng sủa thể hiện được toàn bộ thần thái là chuẩn mực phải có. Đó cũng là lý do để hầu hết mọi người đều lựa chọn hướng thuận sáng để có thể dễ dàng thu lại vẻ đẹp của người mẫu.

Nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những bức ảnh ngược sáng khi nó không chỉ đem đến vẻ đẹp ấn tượng, cùng với đó còn là cảm xúc mạnh mẽ trong mỗi khung hình. Vùng sáng phía sau sẽ tạo nên những đường ven giúp cho người được chụp trở nên nổi bật hơn nhưng cũng sẽ khiến cho khuôn mặt, phần quan trọng nhất trong bức ảnh chân dung sẽ bị tối. Thế nên những bức ảnh ngược sáng đôi khi còn khiến người được chụp cảm thấy mình bị xấu đi.

Chủ thể trong ảnh chụp ngược sáng trên Oppo A91 có sáng rõ,  các đường nét trên gương mặt được giữ lại tối đa.

Chủ thể trong ảnh chụp ngược sáng trên Oppo A91 có sáng rõ, các đường nét trên gương mặt được giữ lại tối đa.

Đây là lúc những chiếc máy như Oppo A91 thể hiện khả năng hỗ trợ giúp bạn dễ dàng vượt qua tình thế khó nhằn. Khả năng tự nhận diện khung cảnh bằng trí thông minh nhân tạo AI cho phép chiếc máy xác định rõ nét và giữ cho khuôn mặt người mẫu luôn sáng đẹp cả khi chụp ngược sáng. Thêm vào đó, việc áp dụng HDR cũng giúp cân bằng ánh sáng giữa chủ thể và khung cảnh, đem tới một bức ảnh đầy đủ chi tiết, màu sắc và không hề bị cháy sáng.

Ảnh thiếu sáng

Bên cạnh việc trang bị cảm biến 48 "chấm" có thể ghép 4 pixel thành một tăng cường khả năng nhận sáng cùng khẩu độ f/1.8, Oppo A91 còn sở hữu các thuật toán tối ưu đủ đáp ứng khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yêu. Từ nhận diện khuôn mặt và tối ưu với khả năng làm đẹp bằng AI, cho đến việc tách phông và tạo nên chiều sâu cho bức ảnh với độ xoá nhẹ nhàng cùng bokeh lung linh, tất cả đều được thực hiện một cách dễ dàng.

Ảnh chân dung ban đêm không phải thử thách với cụm camera của Oppo A91.

Ảnh chân dung ban đêm không phải là thử thách với cụm camera của Oppo A91.

Không như một số smartphone thường đẩy sáng quá "lố", tính năng chụp ảnh chân dung ban đêm trên Oppo A91 không chỉ giữ được trọn vẹn độ sáng cùng vẻ rạng rỡ của người mẫu mà còn khiến cho tổng thể bức ảnh được hài hoà tự nhiên. Bạn chỉ việc chọn chế độ chân dung và đưa lên chụp, chiếc máy sẽ thay bạn đưa ra những lựa chọn tối ưu.

Chân dung xóa phông

Bên cạnh tương phản ánh sáng, phần phông nền được làm mờ cũng góp phần quyết định sự nổi bật của người mẫu bên trong khung hình.

Việc trang bị cảm biến đo chiều sâu trên Oppo A91 đã loại bỏ những bức ảnh chân dung phẳng phiu, thiếu chiều sâu. Thay vì chỉ chọn vùng và làm mờ đến mức khó nhận ra, chiếc máy có thể nhận biết được khung cảnh từ đó cho người sử dụng chọn mức độ mờ mà mình mong muốn, đem đến một bức ảnh chân dung đúng nghĩa với chiều sâu tự nhiên như được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp.

Phần phông nền phía sau cô gái được làm mờ tự nhiên.

Phần phông nền phía sau cô gái được làm mờ tự nhiên.

Bên cạnh đó, thuật toán làm đẹp AI không chỉ giúp cho việc nhận diện, tách chủ thể ra khỏi phông nền được dễ dàng nhanh chóng mà còn hỗ trợ che mờ đi những khuyết điểm, tăng cường khả năng làm đẹp giúp cho bất cứ ai cũng trở nên rạng ngời tự nhiên hơn bao giờ hết.

Bảo An

Oppo A91 sở hữu hai phiên bản màu sắc là trắng sành điệu và đen, được trang bị RAM 8GB, ROM 128GB, có giá bán chính thức là 6,99 triệu đồng. Sản phẩm được bán độc quyền từ 3/3 tại hệ thống Thế Giới Di Động.

Tất cả khách hàng mua Oppo A91 được áp dụng chương trình trả góp 0% và tận hưởng dịch vụ hậu mãi uy tín, chương trình bảo hành một giờ của Oppo, với hệ thống trung tâm bảo hành và chăm sóc khách hàng rộng khắp cả nước. Thông tin chi tiết tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả