Thứ sáu, 15/11/2019, 21:12 (GMT+7)

Ông Vũ 'Trung Nguyên' xin xử kín

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tòa xử kín phúc thẩm vụ ly hôn, chỉ vài ngày sau khi bà Thảo xin xét xử công khai, còn toà chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Hôm nay (15/11), ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) gửi đơn lên TAND Cấp cao tại TP HCM, đề nghị xử kín phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) diễn ra ngày 18 đến 20/11.

Lý do ông Vũ đưa ra là để "đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lý các con". Đây cũng là lý do mà bà Thảo đưa ra trong lần đầu tòa mở phiên xử phúc phẩm nhằm xin xử kín và được tòa chấp nhận. Tuy nhiên, cả hai lần mở phiên phúc thẩm vào ngày 18/9 và 29/10, bà Thảo đều vắng mặt và phiên tòa phải tạm hoãn. Liên tục bị hoãn phiên tòa, ông Vũ tỏ ra mệt mỏi và mong muốn "sớm kết thúc" vụ án để tập trung toàn lực vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Ông Vũ buồn bã trong khi phiên phúc thẩm bị hoãn lần 2 hôm 29/10. Ảnh: Hữu Khoa. 

Ông Vũ tỏ thái độ khi phiên phúc thẩm bị hoãn lần 2 do bà Thảo vắng mặt hôm 29/10. Ảnh: Hữu Khoa. 

Cách đây 3 ngày trước, bà Thảo gửi đơn đến TAND Cấp cao tại TP HCM rút đơn đề nghị xử kín và xin được xét xử công khai. Trong đơn bà Thảo nêu lý do trước đó có yêu cầu xử kín và được HĐXX phúc thẩm đồng ý, nhưng do một số thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình, nên bà mong muốn xét xử công khai để thông tin được minh bạch và khách quan hơn. Ngoài ra, việc xét xử công khai cũng tạo điều kiện để vợ chồng bà và các con có cơ hội "hàn gắn mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu giữa các thành viên trong gia đình".

Theo quy định của pháp luật, các bên có quyền yêu cầu tòa xét xử kín hoặc công khai nhưng có chấp nhận yêu cầu hay không là do HĐXX quyết định sau khi xem xét các căn cứ.

Bà Thảo và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm trước, có 4 con chung. Cả hai cùng xây dựng và phát triển Trung Nguyên trở thành một trong những thương hiệu cà phê Việt được biết đến trên toàn cầu. Tuy nhiên sau thời gian dài xảy ra nhiều mâu thuẫn, năm 2015 bà Thảo đơn phương ly hôn, đề nghị được nuôi các con.

Sau nhiều lần hòa giải không thành, hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, bà Thảo 40%. Ông Vũ được nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Theo tòa xét công sức đóng góp, ông Vũ có công lớn hơn và việc hai người cùng điều hành công ty dễ dẫn đến xung đột nên bà Thảo phải rời công ty. 

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "quá bất công" với mẹ con bà nên kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, rút đơn ly hôn và xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

VKS cũng có kháng nghị dài 16 trang chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Ông Vũ 'Trung Nguyên' rớm nước mắt
 
 

Ông Vũ rớm nước mắt mong kết thúc sớm vụ ly hôn sau khi phiên tòa bị hoãn hôm 29/10. 

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao