Thứ năm, 21/2/2019, 13:45 (GMT+7)

Ông Vũ 'Trung Nguyên' không chấp nhận vợ rút đơn ly hôn

Bà Thảo rút đơn ly hôn nhưng vẫn muốn phân chia tài sản. Chồng bà không chấp nhận, trở thành nguyên đơn của vụ kiện.

Sáng 21/2, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Chủ tọa phiên tòa bày tỏ mong muốn bà Thảo rút đơn ly hôn cũng như giao toàn quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ để tập trung chăm sóc các con và theo đuổi những định hướng riêng của đương sự. Theo vị chủ tọa, khối tài sản vẫn là của chung hai vợ chồng và dành cho các con sau này. "Con trai lớn sinh năm 1999 của cả hai có thể vào tập đoàn phụ giúp ông Nguyên Vũ với vai trò trợ lý, đủ sức gánh vác sau này. Cuộc sống của chị vẫn như bà hoàng, không mất gì. Chị về xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng", đại diện HĐXX khuyên.

Bà Diệp Thảo tại phiên tòa sáng 21/2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa sáng 21/2.

Lắng nghe lời đề nghị xem xét của HĐXX, bà Thảo ban đầu nói: "Nếu sức khỏe anh Vũ tốt, tôi nghĩ có thể" và quay sang hỏi chồng có đồng ý hay không. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn nghỉ giải lao, bà Thảo giãi bày: "Tôi và các con mong muốn hạnh phúc gia đình. Nhưng thẩm phán có đảm bảo chắc chắn anh Vũ không tiếp tục ngoại tình hay chuyển đổi cổ đông sang người khác hay không? Liệu thẩm phán có thể đảm bảo an toàn, an nguy cho mẹ con tôi?".

Đại diện HĐXX cho rằng không có bằng chứng nào về việc ông Vũ ngoại tình. Toàn bộ tài sản tại ngân hàng cũng đứng tên bà Thảo, chứng minh chồng của bà rất tin tưởng vợ. Riêng về việc kinh doanh, mọi thứ đều có pháp luật có thể giám sát. "Đi chuyển giao tài sản cho người khác làm gì khi có các con như thế. Doanh nhân nổi tiếng như ông Nguyên Vũ không bao giờ ông làm điều đó".

Sau khi nghe các lý lẽ từ HĐXX, lúc này bà Thảo cho biết đồng ý rút đơn ly hôn trực tiếp tại tòa, rút toàn bộ vai trò ở công ty. Tuy nhiên, trước HĐXX và Viện kiểm sát, bà vẫn yêu cầu chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân và mong muốn tiếp tục quyền nuôi các con. Bà Thảo khẳng định thêm mình không sai và không xin lỗi ông Vũ và gia đình chồng trước đề nghị của vị chủ tọa.

Trước quyết định quan trọng của vợ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn khẳng định không chấp nhận dù đây là mong ước từ đầu của ông. Theo ông chủ Trung Nguyên, bà Thảo làm nhiều điều "sai trái": đưa chồng đi khám và can thiệp vào kết quả giám định tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, đưa ra nhiều thông tin sai lệch... "Tâm tính của cô dám làm những việc người bình thường không làm được. Không một người vợ nào có lương tri lương tính nào vì tiền mà hành động như thế. Cô ấy phải sám hối". Kết thúc phần trình bày, ông Vũ đề nghị ly hôn, được cấp dưỡng, trở thành nguyên đơn của vụ kiện. 

Về vấn đề phân chia tài sản như thế nào, đại diện bà Thảo cho biết đã trình bày hai phương án trước đó và chờ đợi sự phản hồi từ ông Vũ. Phiên xử sẽ được tiếp tục vào chiều nay.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trao đổi trong giờ nghỉ giải lao, ông Vũ cho biết ông sẽ trao đổi mọi vấn đề với các con khi chúng khôn lớn. Thừa nhận không có nhiều thời gian dành cho con, ông chủ Trung Nguyên vẫn cố gắng thực hiện ba điều. Đầu tiên là tạo một bệ phóng vững chắc cho các con học tập, phát triển tương lai chứ không vất vả như thời điểm ông khởi nghiệp. Thứ hai, ông muốn dạy các con phải có chí hướng lớn vượt thời - điều mà chúng chưa có được dù học tập ở môi trường quốc tế. Điều cuối cùng, ông muốn trở thành niềm tự hào của các con.

"Những ai có trắc ẩn lớn lao hơn, chuyện nhà và chuyện nước không bao giờ có thể song toàn được. Lo học hành, tình cảm... những thứ ấy đơn giản và tôi không thuộc tuýp người như vậy", ông chủ Trung Nguyên nói.

Mẹ của ông Nguyên Vũ kể thêm, bà lần cuối gặp hai cháu nhỏ nhất vào tháng 12 vừa qua. Ông bà không muốn cho các cháu biết chuyện của bố mẹ dù cháu thứ hai từng thắc mắc. Các cháu muốn sau này gọi điện cho ba tâm sự thay vì nhắn tin như hiện tại, do con dâu bà quản lý con chặt chẽ. Bà cũng cho biết con trai Nguyên Vũ rất thương và lo lắng cho các con nhiều nhất. "Tôi đau lòng và không yên tâm khi một người mẹ như Diệp Thảo chăm sóc con. Nhưng mà cô ấy muốn giữ các cháu thì chúng tôi đành chấp nhận".

Bà Diệp Thảo: 'Tôi có công hướng anh Vũ đi từng bước trong ngành cà phê'
 
 

Bà Diệp Thảo: 'Tòa có đảm bảo anh Vũ không đưa phụ nữ khác vào nhà nữa không?'

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên được TAND TP HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Bà Thảo khi đó là nguyên đơn, cho biết những năm gần đây vợ chồng không tìm được tiếng nói chung trong quan điểm sống, chăm sóc các con và điều hành công ty, nên bà mong muốn ly hôn. Bà yêu cầu được trực tiếp nuôi dưỡng các con và ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi con 5% cổ phần của mình tại Trung Nguyên.

Theo bà Thảo, vốn điều lệ của Tập đoàn Trung Nguyên hiện là 2.500 tỷ đồng. Trong đó, ông Vũ đứng tên số cổ phần trị giá 500 tỷ đồng (chiếm 20% vốn điều lệ), bà sở hữu cổ phần trị giá 250 tỷ đồng (chiếm 10%). Bà đề nghị được chia đôi - tương đương 375 tỷ đồng (15%).

Trong đơn khởi kiện bổ sung, bà Thảo yêu cầu phân chia một số tài sản khác, trị giá khoảng 52,5 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản chung bà Thảo yêu cầu phân chia là khoảng 802 tỷ và chia đôi bằng cổ phần sở hữu tại Công ty Trung Nguyên và G7.

Ngọc Quang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?