Thứ năm, 7/11/2019, 09:04 (GMT+7)

Ông chủ Louis Vuitton soán ngôi giàu của Bill Gates

Bernard Arnault, CEO LVMH, vượt Bill Gates trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes và chỉ còn kém Jeff Bezos 5,3 tỷ USD.

Theo Forbes, giá cổ phiếu của tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH liên tục tăng vọt từ đầu tháng 10. Nhờ đó, Bernard Arnault, CEO của LVMH, một lần nữa vượt qua Bill Gates trong danh sách những người giàu nhất thế giới với 107 tỷ USD. Trong khi đó Bill Gates có khối tài sản 106,9 tỷ USD. Tỷ phú người Pháp này cũng đang đe dọa ngôi vị người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos, sở hữu 112,3 tỷ USD.

Tỷ phú Bernard Arnault soán ngôi giàu thứ 2 của Bill Gates. Ảnh: Artnews. 

Tỷ phú Bernard Arnault đang là người giàu thứ hai thế giới. Ảnh: Artnews

Trong những người giàu nhất thế giới, chỉ Jeff Bezos, Bernard Arnault và Bill Gates có tài sản trên 100 tỷ USD. Tài sản của CEO LVMH đạt cột mốc quan trọng này hồi tháng 6.

2019 là một năm thành công lớn của ông Bernard Arnault. Hồi tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, tỷ phú người Pháp này mới có 76 tỷ USD, đứng sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett. Chỉ trong hơn nửa năm, tài sản của tỷ phú Arnault đã tăng thêm 31 tỷ USD, mức tăng cá nhân lớn nhất trong số 500 tỷ phú có tên trong bảng xếp hạng của Forbes.

Kể từ tháng 3 đến nay, giá cổ phiếu LVMH tăng gần 30%. Giá trị vốn hóa của LVMH hiện đạt khoảng 240 tỷ USD, thua xa con số 1.100 tỷ USD của Microsoft. Tuy nhiên, tỷ phú người Pháp không che giấu tham vọng vượt mặt đại gia công nghệ Mỹ. "Không nên so sánh chúng tôi với Microsoft. Chúng tôi mới bắt đầu", ông nói thêm. 

Bernard Arnault không phải là người sáng lập LVMH, nhưng ông có công biến công ty này thành một gã khổng lồ hàng xa xỉ toàn cầu. Ông gia nhập thị trường hàng xa xỉ năm 1984 bằng cách mua lại tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn này và mua cổ phần tại LVMH. Hiện Bernard Arnault và gia đình sở hữu 47% cổ phần của LVMH, đế chế thời trang với 79 thương hiệu đình đám như: Christian Dior, Louis Vuitton, Dom Perignon Champagne, TAG Heuer, Rimowa....

Sơn Nam (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?