Ông chủ Amazon sắp chuyển cho vợ cũ 38 tỷ USD

Với 4% cổ phiếu Amazon, tương đương 38 tỷ USD, được chia từ chồng, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới.

Thứ hai, 1/7/2019, 10:41 (GMT+7)

Theo Bloomberg, cuộc phân chia tài sản ly hôn đắt giá nhất thế giới sẽ được tiến hành trong tuần này khi tỷ phú Jeff Bezos bàn giao 4% cổ phiếu của Amazon cho vợ cũ, bà MacKenzie, tương đương 38 tỷ USD. 

Hiện tại, đây là số tài sản được chia sau ly hôn cao nhất. Kỷ lục trước đó là số tiền 2,5 tỷ USD do tỷ phú người Mỹ gốc Pháp Alec Wildenstein chuyển cho vợ cũ, bà Jocelyn Wildenstein, trong vụ ly hôn năm 1999.

Vợ chồng Jeff Bezos thời mặn nồng. Ảnh: Bloomberg.

Vợ chồng Jeff Bezos thời mặn nồng. Ảnh: Bloomberg.

Sau khi được chia tài sản, bà MacKenzie (49 tuổi) sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 thế giới. Jeff Bezos, (55 tuổi), vẫn chiếm ngôi giàu nhất thế giới, với 12% cổ phần của Amazon trị giá 112 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Ngoài ra, Jeff Bezos còn sở hữu các tài sản khác, gồm tờ báo Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin.

Trong hầu hết các vụ ly hôn của tỷ phú thế giới, vợ cũ được chia tài sản nhưng không được bàn giao cổ phiếu như MacKenzie. Ông trùm công nghệ Larry Ellison, nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle, đã trải qua nhiều cuộc ly hôn nhưng không người vợ nào được chia cổ phần trong công ty của ông. Nhà đồng sáng lập Google, ông Richard Brin, cũng không chia cổ phần tại công ty này cho vợ cũ, bà Anne Wojcicki, khi họ đường ai nấy đi năm 2015.

Jeff Bezos và MacKenzie kết hôn năm 1993, một năm trước khi ông Bezos khởi nghiệp Amazon. Hai người gắn bó 25 năm và có 4 người con. Họ tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 1. Nguyên nhân đổ vỡ được cho là do Jeff Bezos ngoại tình với nữ MC Lauren Sanchez. Hai người tiến hành ly hôn nhanh chóng và tuyên bố hoàn tất thủ tục vào tháng 4 vừa qua. 

Bà MacKenzie là một tiểu thuyết gia và nhà hoạt động từ thiện. Bà từng ký vào cam kết Giving Pledge, tổ chức từ thiện do 2 tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates sáng lập, và hứa cho đi một phần tài sản của mình. Trước hành động này của vợ cũ, tỷ phú Jeff Bezos hết lời ca ngợi: "MacKenzie là người tuyệt vời, sâu sắc, luôn quan tâm đến các công việc từ thiện và tôi tự hào về cô ấy". 

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?