Thứ năm, 16/5/2019, 09:53 (GMT+7)

Ông chủ Amazon lái máy ủi động thổ sân bay mới

Sân bay mới có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD, giúp Amazon giảm sự phụ thuộc vào các đối tác vận chuyển và rút ngắn thời gian giao hàng.

Sau khi có bài phát biểu khởi công dự án phát triển sân bay mới của Amazon trị giá 1,5 tỷ USD hôm 14/5 tại Cincinnati, bang Ohio, Jeff Bezos bất ngờ leo lên máy ủi và điều khiển nó ủi đống cát bắt đầu lễ động thổ. 

"Nếu bạn đang tự hỏi liệu cảm giác như thế nào thì điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị rời khoang lái.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Jeff Bezos cho biết thêm: "Chúng tôi đang đầu tư 1,5 tỷ USD vào trung tâm hàng không mới để giúp bạn nhận được hàng hóa nhanh hơn. Sân bay có diện tích 278.709 m2 và sẽ tạo ra 2.000 việc làm". 

Bezos chuẩn bị bước xuống máy ủi tại lễ khởi công. Ảnh: TechCrunch.

Bezos bước xuống từ máy ủi tại lễ khởi công sân bay hôm 14/5. Ảnh: TechCrunch.

Amazon đã thuê một khu vực rộng hơn 364 hecta tại sân bay quốc tế Cincinnati, Bắc Kentucky, từ 2017 trong thời hạn 50 năm. Đây sẽ là nơi Amazon trung chuyển hàng hóa đi khắp toàn cầu. Amazon xây dựng trung tâm này với mục đích hạn chế phụ thuộc vào đối tác vận chuyển như UPS hoặc FedEx, đồng thời cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng.

"Trung tâm sẽ cho phép chúng tôi giao hàng nhanh hơn. Chúng tôi sẽ chuyển thời gian giao hàng dịch vụ Prime (dịch vụ dành cho khách hàng VIP) từ hai ngày xuống một ngày và trung tâm này là một phần quan trọng trong kế hoạch đó", Bezos chia sẻ thêm. 

Dự kiến trung tâm trung chuyển hàng hóa mới của Amazon sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021.

Jeff Bezos lái máy ủi khởi công sân bay 1,5 tỷ USD của Amazon
 
 

Jeff Bezos lái máy ủi tại lễ khởi công dự án phát triển sân bay mới của Amazon. Video: Twitter. 

Sơn Nam (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?