Thứ ba, 21/7/2020, 15:49 (GMT+7)

Ông chủ Amazon kiếm 13 tỷ USD một ngày

Chốt phiên giao dịch ngày 20/7, cổ phiếu của Amazon tăng 7,9%, giúp tài sản ròng của Jeff Bezos có thêm 13 tỷ USD.

Cổ phiếu của Amazon tăng 7,9% là mức tăng cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018 khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về xu hướng mua sắm trực tuyến trong bối cảnh Covid-19 vẫn hoành hành. Nhờ đó, tài sản ròng của CEO Amazon, Jeff Bezos, có thêm 13 tỷ USD, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ khi chỉ số tỷ phú tính theo thời gian thực của Bloomberg Billionaires Index được thiết lập năm 2012.

Jeff Bezos, nhà sáng lập, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Jeff Bezos, nhà sáng lập, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Kể từ đầu năm, cổ phiếu của Amazon tăng 73% giúp tài sản nhà sáng lập công ty tăng 74 tỷ USD và hiện đạt mốc 189,3 tỷ USD, bất chấp kinh tế Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất kể từ đại suy thoái. Jeff Bezos hiện có khối tài sản lớn hơn cả giá trị thị trường của các đại gia bán lẻ tên tuổi như Exxon Mobil, Nike hay McDonald’s.

Không chỉ Jeff Bezos hưởng lợi, vợ cũ ông, bà Mackenzie, cũng bỏ túi 4,6 tỷ USD vào hôm qua, giúp tài sản của bà tăng lên mốc 63,1 tỷ USD. Bà hiện là phụ nữ giàu nhất nước Mỹ và là người giàu thứ 13 thế giới. Cả hai ly hôn năm ngoái sau 25 năm chung sống và bà Mackenzie được chia 4% cổ phần Amazon. Sau ly hôn, bà Mackenzie sống kín đáo, không xuất hiện trước truyền thông và chỉ tham gia các hoạt động từ thiện chung với bà Melinda, vợ tỷ phú Bill Gates. Trong khi đó, ông chủ Amazon có cuộc tình ồn ào với cựu MC Lauren Sanchez.

Ngoài Amazon, giá cổ phiếu của các hãng công nghệ lớn khác cũng tăng mạnh trong năm nay do xu hướng tiếp cận công nghệ ngày càng được thúc đẩy giữa bối cảnh người dân phải ở nhà vì Covid-19. Nhiều hãng công nghệ cũng hưởng lợi từ gói kích cầu của chính phủ và ngân hàng trung ương. Mark Zuckerberg, CEO Facebook, bỏ túi 15 tỷ USD dù mạng xã hội này đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ các nhãn hàng.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao