Thứ ba, 21/1/2020, 11:59 (GMT+7)

Ông chủ Amazon đưa người tình công du

Tỷ phú Jeff Bezos đưa người tình Lauren Sanchez đi cùng trong chuyến công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường Ấn Độ. 

Tuần trước, Jeff Bezos - CEO Amazon - có mặt tại thủ đô New Delhi để dự một hội nghị thượng đỉnh do Amazon tổ chức. Dịp này, ông tuyên bố sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Ấn Độ và cam kết xuất khẩu 10 tỷ USD hàng hóa sản xuất từ quốc gia này ra thế giới vào năm 2025.

"Thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của Ấn Độ", nhà sáng lập Amazon nói. Ngoài ra Jeff Bezos cho biết Amazon hy vọng tạo thêm khoảng 1 triệu công việc trong 5 năm tới thông qua các khoản đầu tư liên tục vào hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ.

Tỷ phú Jeff Bezos và người tình Lauren Sanchez tại Mumbai vào tuần trước. Ảnh: Reuters. 

Tỷ phú Jeff Bezos và người tình Lauren Sanchez tại Mumbai vào tuần trước. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, trái ngược với sự hào hứng của Jeff Bezos, hàng nghìn chủ doanh nghiệp nhỏ ở hơn 300 thành phố tại Ấn Độ đã lên tiếng phản đối tỷ phú Mỹ đến nước này. Họ cáo buộc hãng thương mại điện tử Amazon sử dụng quy mô khổng lồ của mình để chèn ép doanh nghiệp nhỏ. Theo đó, các chương trình giảm giá sâu của nền tảng thương mại điện tử được cho là khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đây không thể cạnh tranh được với các nhà cung cấp độc quyền của hãng. 

Người tình của ông chủ Amazon, cựu MC Lauren Sanchez, cũng có mặt trong chuyến công tác cùng ông. Cả hai xuất hiện công khai trong một bữa tiệc do Amazon tổ chức tại Mumbai vào cuối tuần qua. Đây là lần đầu tiên Lauren Sanchez xuất hiện tại một sự kiện liên quan đến công việc kinh doanh của tỷ phú sau khi cả hai công khai hẹn hò vào năm ngoái. Trước đó, họ hợp tác với nhau trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. 

Ấn Độ được xem là động lực tăng trưởng và thị trường nước ngoài quan trọng nhất của Amazon. Jeff Bezos từng ghé thăm Ấn Độ năm 2014. Trong chuyến đi đó, Bezos công bố gói đầu tư trị giá 2 tỷ USD vào quốc gia này. Kể từ đó, Amazon đã cam kết rót thêm 3,5 tỷ USD để mở rộng hoạt động kinh doanh tại quốc gia tỷ dân. Nếu tính thêm 1 tỷ USD mới công bố, tổng vốn đầu tư của Amazon vào Ấn Độ là 6,5 tỷ USD.

Sơn Nam (Theo CNN, BI)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?