OCB ký kết hợp tác toàn diện với Công ty BEE Logstics Việt Nam

Sự kiện diễn ra vào ngày 15/12, trong khuôn khổ chương trình của Diễn đàn Logistics thường niên năm 2017 tại Hà Nội.

Thứ ba, 19/12/2017, 11:00 (GMT+7)

Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam" do Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam tổ chức. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, giao thông vận tải và hơn 300 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng cùng doanh nghiệp logistics trên toàn quốc.

polyad

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc tham gia thảo luận cùng diễn đàn.

Chia sẻ tại sự kiện với tư cách diễn giả, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc OCB khẳng định: "Chúng ta cần có chiến lược đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistic Việt Nam. Ngoài sự tham gia của các ban ngành thì các ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác và phát huy những lợi thế cạnh tranh ngành logistics Việt Nam ngay trên sân nhà. OCB từ lâu đã chú trọng đến lĩnh vực này trong danh mục đầu tư tín dụng của mình. Các phân nhóm công ty logistics mang tầm quốc gia đến kinh doanh kho tàng, bến bãi, các hộ cá thể kinh doanh liên quan đến logistics đều là khách hàng hướng đến của OCB. Ngoài ra, các công ty logistic cũng là đối tác tin cậy của OCB để xây dựng chuỗi cung ứng của người mua, bán, vận chuyển và ngân hàng".

Theo ông Đình Tùng, để tăng cường kết nối và dễ dàng hơn cho việc theo dõi nguồn hàng, tạo sự yên tâm cho các thành phần tham gia, OCB đang xây dựng flatform (nền tảng công nghệ) chung cho các công ty trong chuỗi cung ứng này. Ngoài ra, cùng với việc ra mắt ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, với flatform này, những rào cản sẽ được giải tỏa, OCB sẽ cung cấp thêm các sản phẩm tín dụng thông thoáng cho cả người bán, mua và công ty logistics, tăng cường nguồn vốn và sự chủ động cho các doanh nghiệp nói chung".

polyad

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa OCB và BEE Logistics.

Ông Tùng cho biết thêm: "Triển vọng của ngành logistic của Việt Nam là vô cùng lớn và xứng đáng ở vị trí từ 30 đến 40 trong bảng xếp hạng thế giới thay vì vị trí 64 như hiện nay. Tiềm năng này đang được khai thác bởi những tập đoàn thế giới. Nhưng trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ có sự đổi khác, ngành ngân hàng nói chung và OCB nói riêng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp logistics để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ này một cách hiệu quả".

Để thể hiện cam kết này, tại Diễn đàn Logistics thường niên 2017, với sự chứng kiến của Bộ công thương, Ngân hàng thế giới, bà Đào Minh Anh - Phó tổng giám đốc OCB cũng đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty BEE Logistics do Ông Đinh Hữu Thạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị đại diện. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực gồm dịch vụ thanh toán; sản phầm tín dụng và đầu tư; phát triển quan hệ khách hàng doanh nghiệp; sản phẩm khách hàng cá nhân; hợp tác về điểm giao dịch; triển khai dịch vụ quản chấp hàng hóa; phát triển thương hiệu và hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện khác…

Tại sự kiện, OCB cũng mang đến cho các doanh nghiệp logistic những chương trình, gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp với nhiều ưu đãi như thấu chi doanh nghiệp, tài khoản thông minh... với thông điệp "OCB đồng hành cùng doanh nghiệp".

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/6/1996. Qua 21 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. Năm 2016, OCB có lợi nhuận đạt thứ 15 và tỷ suất lợi nhuận đạt top 10 các ngân hàng thương mại cổ phần; tỷ lệ nợ xấu giảm thuộc top 6. Mới đây, OCB được Moody’s - một trong ba hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố mức xếp hạng cao B2, là mức cao nhất của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. OCB cũng hoàn thành dự án quản lý rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II. OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2020 đưa thương hiệu trở thành một trong top ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1800 6678 hoặc truy cập website: ocb.com.vn.

(Nguồn: OCB)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?