Thứ bảy, 5/1/2019, 00:03 (GMT+7)

Nữ giám đốc làm việc 10 tiếng mỗi ngày vẫn nấu ăn cho người yêu

Giám đốc điều hành HSBC dậy từ 5h30, sau đó đến văn phòng ở San Francisco rồi bắt tàu tới Palo Alto gặp đối tác vào buổi chiều. 

Một ngày làm việc giữa hai thành phố của nữ giám đốc trẻ HSBC

Trước đây, Melania Edwards làm việc tại HSBC với vai trò chuyên gia đào tạo các giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng này trên toàn thế giới. Hiện cô là Giám đốc điều hành HSBC và thành viên của Quỹ Đầu tư mạo hiểm toàn cầu của HSBC tại Bắc California. Một phần công việc của cô là kết nối với các công ty đầu tư mạo hiểm và những công ty cần nguồn vốn đầu tư thông qua mạng lưới toàn cầu của HSBC. Hàng ngày cô phải di chuyển giữa hai địa điểm làm việc: Văn phòng HSBC ở San Francisco và gặp gỡ các công ty đầu tư mạo hiểm ở Palo Alto.

Để cân bằng giữa công việc bận rộn và cuộc sống cá nhân, nữ giám đốc trẻ HSBC lên thời gian biểu cụ thể trong ngày. Melania thức dậy lúc 5h30 sáng để thiền để bắt đầu ngày mới. Cô cho biết: Tôi thấy rằng cách tốt nhất để bắt đầu một ngày là thiền ngắn, nhờ đó, tôi có thể tập trung hít thở sâu và xác định những ưu tiên trong ngày của mình.

Để cân bằng giữa công việc bận rộn và cuộc sống cá nhân, nữ giám đốc trẻ HSBC lên thời gian biểu cụ thể trong ngày. Melania thức dậy lúc 5h30 để thiền. Cô cho biết: "Tôi thấy cách tốt nhất để bắt đầu một ngày là thiền ngắn, nhờ đó, tôi có thể tập trung hít thở sâu và xác định những ưu tiên trong ngày của mình".

[Capti6:30 sáng, Edwards kết nối với gia đình và bạn bè.Do từng sống và làm việc trên khắp châu Âu, châu Á và nước Mỹ nên Edwards có bạn bè và họ hàng ở khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, cô dành một chút thời gian vào buổi sáng để trò chuyện với họ qua FaceTime.

6h30, Melania dành chút thời gian để trò chuyện với gia đình và bạn bè qua FaceTime. Cô cho biết bản thân từng sống, làm việc ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Âu, châu Á và Mỹ nên có bạn bè ở khắp nơi. Cô luôn cố gắng duy trì các mối quan hệ dù trở ngại về khoảng cách địa lý.  

Melania ăn sáng lúc 7:00 và bữa sáng luôn là một bát trái cây hoặc một chai nước ép rau củ quả có màu xanh. 7.30 sáng cô thường chơi một trận tennis ngắn tại một sân tập gần nhà.

Melania ăn sáng lúc 7h00 với một bát trái cây hoặc chai nước ép rau củ quả màu xanh. 7h30, cô thường chơi một trận tennis ngắn tại sân tập gần nhà để rèn luyện sức khỏe và nạp năng lượng cho ngày làm việc dài 10 tiếng. 

8.30 sáng Melania đi bộ tới văn phòng và Một ngày làm việc của cô bao gồm những cuộc họp với các công ty đầu tư mạo hiểm, công ty công nghệ và startup mới. Edwards và các cộng sự giúp những công ty này xác định nhiều cách khác nhau để hợp tác với HSBC, từ cung cấp cho họ các dịch vụ ngân hàng quốc tế cho đến việc kết nối họ với nhóm kỹ thuật số và đầu tư của HSBC. 

8h30, Melania đi bộ tới văn phòng và bắt đầu ngày làm việc gồm những cuộc họp với các công ty đầu tư mạo hiểm, công ty công nghệ và startup mới. Cô và các cộng sự hỗ trợ những công ty này trở thành đối tác của HSBC, cung cấp cho họ từ dịch vụ ngân hàng quốc tế đến việc kết nối với nhóm kỹ thuật số và các nhà đầu tư của HSBC. 

[CaptioCô nói chuyện với một số công ty công nghệ mới nổi để hiểu hơn về doanh nghiệp và chọn dịch vụ ngân hàng quốc tế của HSBC phù hợp với nhu cầu của họ. Với cô, đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cao. Cô chia sẻ: Thật thú vị khi tìm hiểu về các công nghệ mới đang thay đổi cách sống và làm việc của chúng ta.

10h30 là khoảng thời gian cô gặp gỡ startup để tư vấn cho họ chọn dịch vụ ngân hàng quốc tế của HSBC. Với nữ giám đốc trẻ, đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cao. 

[CaptioĐối với cô, bữa trưa là thời điểm để nạp năng lượng sau một buổi sáng làm việc căng thẳng. Giờ ăn trưa của cô thường bắt đầu vào khoảng 12 giờ và cô rất thích dùng một bát sa-lát cho bữa ăn giữa ngày. Cô cho biết: Các sản phẩm theo mùa đều rất tươi ngon và khung cảnh ven sông giúp tôi cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc.

Sau đó, Melania tranh thủ ăn trưa lúc 12h với một bát salad hay các món ăn theo mùa ở khu vực ven sông gần văn phòng. 13h30, cô quay lại với công việc và bắt đầu các cuộc họp cùng nhóm làm việc của mình. Gần đây, nhóm của cô thực hiện dự án có tên "Phụ nữ trong sự phát triển của Fintech" nhằm tôn vinh và khuyến khích 10 phụ nữ truyền cảm hứng trong lĩnh vực fintech (Tài chính công nghệ) khắp nước Mỹ. Cô chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy sự thiếu vắng nữ giới ở những vị trị cấp cao trong công nghệ, đặc biệt là fintech, nên muốn làm điều gì đó để cải thiện tình hình".

Buổi chiều cô di chuyển bằng xe lửa từ thành phố San Francisco thành phố Palo Alto để làm việc với các công ty đầu tư mạo hiểm ở đây. Cô đi lại giữa hai thành phố bằng xe lửa.Trong thời gian di chuyển, cô tranh thủ kiểm tra email công việc qua máy tính cá nhân. Cô cho biết mình yêu cả hai thành phố vì San Francisco có nền văn hóa rất đa dạng và tôi luôn cảm thấy thích thú khi ở đó. Còn Palo Alto lại có nhiều công ty công nghệ thú vị. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống và làm việc ở hai môi trường sáng tạo này, bên cạnh đó, tôi cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều người truyền cảm hứng tại đây.

Buổi chiều, Melania đi xe lửa từ thành phố San Francisco đến Palo Alto để làm việc với các công ty đầu tư mạo hiểm. Trong thời gian di chuyển, cô tranh thủ kiểm tra email công việc qua máy tính cá nhân. Cô nói: "Tôi yêu cả hai thành phố vì San Francisco có nền văn hóa rất đa dạng và màu sắc, còn Palo Alto lại có nhiều công ty công nghệ thú vị. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống và làm việc ở hai nơi này và có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người truyền cảm hứng".

[CaptiLà người cầu tiến và ham học, Edwards đã nhận được chứng chỉ về Đổi mới và Quản lý từ Đại học Stanford. Sau giờ làm việc, Edwards dành thời gian để soạn thảo các đề xuất cho tổ chức này. Đến chiều muộn, cô làm việc với một tổ chức ở Papua New Guinea để thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ trong những vấn đề kinh tế của đất nước.

Chiều muộn, cô làm việc với một tổ chức ở Papua New Guinea để thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ trong những vấn đề kinh tế của đất nước. Sau đó, cô dành một ít thời thời gian để học tập thêm các kiến thức mới. Cô đã nhận được chứng chỉ về Đổi mới và Quản lý từ Đại học Stanford trong thời gian làm việc tại HSBC. 

Một ngày làm việc giữa hai thành phố của nữ giám đốc trẻ HSBC - 9

19h30, cô thực hiện các bài tập yoga để thả lỏng cơ thể, thư giãn sau nhiều giờ làm việc bên máy tính và các cuộc họp cân não. 

[CaptioMặc dù vậy, theo cô, cách tốt nhất để thư giãn sau một ngày bận rộn là nấu ăn cùng bạn trai và thử những công thức mới.

Lịch làm việc dày đặc nhưng cô vẫn dành thời gian nấu ăn cùng bạn trai. Cô chia sẻ về người bạn đời: "Anh ấy luôn biết cách làm tôi cười". Sau bữa tối, hai người đi dạo quanh khu phố địa phương và điều này đã trở thành thói quen hàng ngày của họ.

"Chúng tôi đi dạo quanh những con đường rợp bóng cây, trao đổi với nhau về những thách thức phía trước và chuẩn bị cho ‘chuyến phiêu lưu’ của ngày hôm sau", Melania chia sẻ.

Sơn Nam
Theo Business Insider

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?