Thứ hai, 15/12/2014, 16:32 (GMT+7)

Những tính năng hot trên smartphone Android năm 2015

Tăng tuổi thọ pin, chụp ảnh chống rung quang học hay khả năng kiểm soát ứng dụng được người dùng mong chờ.

an-6528-1418635951.jpg

Double-tap

Người dùng sẽ không phải dùng tới nút bấm vật lý, chỉ cần hai lần chạm để mở màn hình. Tính năng này đã xuất hiện trên dòng điện thoại thông minh Lumia cũng như một số model của LG hay HTC.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Smartphone ngày càng trở nên hấp dẫn bởi thiết kế mỏng nhẹ, màn hình độ phân giải cao, cấu hình mạnh hơn, kho ứng dụng phong phú, tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, một trong những điều mà người dùng cần nhất vẫn là dung lượng pin. Dự án Volta này của Google là một sự khởi đầu tốt. Battery Saver xuất hiện như là công cụ đắc lực trong Project Volta mà bất kỳ người dùng phổ thông đều có thể sử dụng. Theo Google, người dùng có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 90 phút với Battery Saver (thời lượng pin thêm 20%). Tuy nhiên người dùng cần nhiều hơn nữa.

Sạc không dây Qi

Cũng giống Double-tap, công nghệ  xuất hiện trên một số điện thoại thông minh chạy Android như Nexus 5, LG optimus G Pro, Sony Xperia Z … Người dùng chỉ cần để thiết bị lên đế sạc không dây, để máy tự cảm ứng và bắt đầu sạc. Một tính năng khá tiện dụng nhưng đã không trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2014. 

Optical Image Stabilization

Công nghệ chụp ảnh chống rung quang học OIS là tính năng cần có trên tất cả thiết bị chạy Android hàng đầu. Người dùng chi một khoản không nhỏ để sở hữu smartphone cao cấp nên rất mong đợi thiết bị có khả năng chụp ảnh tốt dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Công nghệ đã có sẵn trên một số smartphone hàng đầu như Galaxy Note 4 nhưng người dùng mong muốn thấy tính năng này có trên các điện thoại khác vào năm tới.

Kiểm soát tốt hơn các ứng dụng

Một trong những nguyên nhân khiến thời lượng sử dụng của smartphone kém cũng như thiết bị chạy không thực sự mượt mà do các ứng dụng chạy ngầm ngốn khá quá nhiều tài nguyên. Có thể liệt kê ra nhiều app, game như Facebook, Instagram, ChatON Voice & Video Chat, Puzzle & Dragons … luôn khiến thiết bị rơi vào tình trạng báo động đỏ. Vì vậy, người sử dụng muốn các nhà phát triển ứng dụng đưa ra một giải pháp để quản lý chặt chẽ hơn.

Tăng bộ nhớ trong 16GB

Hầu hết smartphone hàng đầu hiện nay với giá trung bình khoảng 600USD đều sở hữu bộ nhớ trong 16 GB. Nhưng không gian lưu trữ đó là quá ít ỏi để người dùng có thể tải các ứng dụng, trò chơi cũng như lưu phim, ảnh. Do đó, dung lượng bộ nhớ trong của các smartphone chạy Android dự kiến tối thiểu cũng nên là 32 GB.

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao