Những lý do giới trẻ Việt đón nhận trào lưu thanh toán di động

Xu hướng thanh toán giao dịch qua điện thoại di động, đồng hồ thông minh dần phát triển nở rộ ở Việt Nam, bắt đầu từ những người dùng trẻ tuổi.

Thứ hai, 9/7/2018, 15:50 (GMT+7)

Thanh toán tiền mặt đang dần chuyển dịch sang giao dịch bằng thẻ và hiện tại là thiết bị di động như smartphone, smartwatch. Samsung Pay là giải pháp thanh toán di động đầu tiên tại Việt Nam, được triển khai từ tháng 9/2017, nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Hiện tại, Samsung Pay cho thấy nhiều ưu điểm hấp dẫn khách hàng trẻ sử dụng.

Những lý do giới trẻ Việt đón nhận trào lưu thanh toán di động

Cài đặt tiện lợi, sử dụng đơn giản, sành điệu

Mở ứng dụng Samsung Pay, đăng ký thẻ ngân hàng bằng cách dùng camera chụp lại là các bước không khó với người dùng trẻ tuổi. Hiện tại, số lượng ngân hàng hỗ trợ Samsung Pay cũng lên tới con số 15. Ngoài các smartphone đầu bảng Galaxy S và Galaxy Note, một số sản phẩm tầm trung dòng Galaxy A cũng hỗ trợ cài đặt Samsung Pay để người dùng trải nghiệm.

Thao tác thanh toán bằng Samsung Pay cũng rất đơn giản, chỉ cần vuốt từ dưới lên để "lấy" thẻ rồi đưa vào máy quẹt thẻ (Point of Sale - POS), người dùng có thể thanh toán dễ dàng mà không cần xuất trình thẻ, không lo lắng việc bị đánh cắp thông tin thẻ.

Khi làm quen với Samsung Pay, người dùng có thể giải thoát khỏi nhiều thẻ ngân hàng, ví tiền để thực hiện các giao dịch bằng smartphone.

Ngày càng nhận nhiều sự hỗ trợ

Sau 6 tháng ra mắt, Samsung Pay trở thành công cụ thanh toán tiện lợi trong đời sống của nhiều bạn trẻ. Bạn Ngọc Dung có thói quen uống café sau khi tập thể dục mỗi buổi sáng có thể dùng Samsung Pay để thanh toán thông qua điện thoại mang theo hay đồng hồ Gear S3 cô luôn đeo trên tay. Khi cần mua trà sữa bổ sung năng lượng vào cuối giờ chiều tại công ty, Ngọc Dung cũng chỉ cần đem theo điện thoại bên mình. Đến tối đi xem phim cùng bạn bè, cô cũng có thể rút smartphone để quẹt tại máy POS đặt tại đây.

Các bạn trẻ Việt rất hài lòng về sự nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi khi dùng Samsung Pay ở nhiều địa điểm vui chơi, giải trí mà họ thường xuyên lui tới.

Theo đại diện NAPAS, toàn thị trường Việt Nam có khoảng 270.600 máy POS sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu thanh toán của khách hàng qua Samsung Pay. Nhân viên tại hầu hết điểm dịch vụ, đặc biệt là các cửa hàng ăn uống dành cho giới trẻ bắt đầu quen thuộc với giải pháp thanh toán di động này.

Những lý do giới trẻ Việt đón nhận trào lưu thanh toán di động - 1

Tối ưu hóa lợi ích

Mới đây, Samsung Pay cập nhật tính năng mới để giúp các bạn trẻ thoát khỏi ám ảnh các loại thẻ luôn chật ních ví. Đó là chức năng thêm thẻ thành viên, thẻ tích điểm và thẻ ưu đãi vào Samsung Pay. Nhờ đó, người dùng không cần mang theo bất cứ loại thẻ nào. Khi sử dụng dịch vụ nào, bạn có thể "rút" thẻ thành viên, thẻ tích điểm và thẻ ưu đãi của dịch vụ đó từ Samsung Pay để sử dụng.

Cập nhật thêm tiện ích

Samsung Pay vừa được nâng cấp để sử dụng trên Gear S3 và rút tiền mặt tại cây ATM của Shinhan Bank. Theo đó, các bạn trẻ thậm chí còn không cần rút smartphone mà chỉ cần đưa tay đeo đồng hồ thông minh để quẹt lên máy POS cho việc thanh toán. Tính năng rút tiền mặt cũng rất hữu dụng trong một số trường hợp cần thiết. Tuy vậy, hệ thống 50 cây ATM của ngân hàng Shinhan được cho là quá nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?