Thứ hai, 17/11/2014, 11:33 (GMT+7)

Những lý do để sở hữu phablet

Smartphone có màn hình từ 5,5 inch trở lên đem tới nhiều lợi ích cho người dùng với mức giá ngày càng tốt.

1. Trải nghiệm tốt

Màn hình to đồng nghĩa với nội dung hiển thị nhiều hơn, diện tích cảm ứng để các ngón tay thao tác lớn hơn. Đó chính là lợi thế giúp phablet "ăn đứt" các smartphone. Ngoài ra, cấu hình của phablet cũng được các nhà sản xuất chú trọng giúp chúng luôn hoạt động mượt mà.

2. Phục vụ nhiều nhu cầu

game-1948-1416198785.jpg

Chơi games hay xem video trên phablet sẽ tuyệt vời hơn. Ảnh: VnReview.

Xem phim, TV, video, chơi games và trả lời mail, tin nhắn sẽ trở thành thói quen thường xuyên của người dùng phablet. Lý do là những thao tác này khá bất tiện trên smartphone màn hình nhỏ. Theo số liệu thống kê, các nhu cầu này đang có xu hướng tăng lên, cũng giải thích cho việc "bành trướng" của phablet.

3. Pin khủng

Nhờ kích thước máy lớn hơn, không gian bố trí pin cũng thoải mái hơn giúp phablet có thời gian sử dụng lâu hơn. Viên pin dung lượng lớn có thể khắc chế được năng lượng tiêu thụ tăng lên do màn hình to.

4. Bỏ qua máy tính bảng

Có phablet, người dùng có thể tự tin không mang theo tablet 7-8 inch bên mình khi ra đường. Còn khi về nhà, những chiếc máy tính bảng 10 inch có thể sẽ ít được sử dụng hơn.

5. Giá hợp lý

pha-8951-1416198785.jpg

Phablet màn hình 6 inch Philips I928 có giá 7,9 triệu đồng ở Việt Nam. Ảnh: TN.

Năm 2011, dòng Galaxy Note ra mắt mở đường cho phân khúc phablet. Sở hữu nhiều ưu điểm đáng giá nhưng trở ngại lớn nhất để người dùng tiếp cận phablet khi đó là mức giá cao. Thời gian gần đây, "bức tường" này ngày càng thấp đi khi các hãng liên tiếp đưa ra các sản phẩm có giá dễ chịu hơn để tiếp cận khách hàng. Tại Việt Nam, nhiều phablet có cấu hình khá sở hữu được bán với giá khá mềm từ 5-9 triệu đồng như LG G3 Stylus, Lenovo K900, Philips I928, HTC One Max...

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?