Những lưu ý khi viết email xin việc

Tiêu đề rõ ràng, chi tiết, địa chỉ email nghiêm túc, nội dung mạch lạc kèm một bản CV ấn tượng... là những điều cần chú trọng khi viết một email xin việc.

Thứ bảy, 24/12/2016, 09:00 (GMT+7)

Với sự phát triển khoa học công nghệ, Internet hóa toàn cầu, việc tuyển dụng - tìm kiếm việc làm được thực hiện nhanh chóng thông qua giao diện của những trang web chuyên dùng. Theo đó, chỉ với chiếc máy tính kết nối mạng, bạn có thể tìm ra được ứng viên sáng giá cho vị trí đang cần hay một công việc phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân.

Email xin việc có ý nghĩa quan trọng vì nó sẽ quyết định xem bạn có gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. CareerLink.vn sẽ giúp bạn nắm bắt những kỹ năng đơn giản khi viết một email xin việc để tránh bỏ lỡ cơ hội của mình. 

polyad

Tiêu đề rõ ràng, chi tiết

Tiêu đề phải thể hiện rõ ràng mục đích của người gửi. Điều này có nghĩa là một CV được gửi đến phải ghi rõ vị trí ứng tuyển công việc nào mà nhà tuyển dụng hướng tới. Bạn nên đặt tên tiêu đề dưới dạng "Họ và tên - Vị trí công việc ứng tuyển", tránh những tiêu đề chung chung như CV, Đơn xin việc, Đơn xin ứng tuyển…

Địa chỉ email nghiêm túc, chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của bạn được thể hiện từ những điều nhỏ nhặt nhất, một trong số đó chính là địa chỉ email. Đối với công việc, bạn nên đặt địa chỉ email bằng chính tên của mình. Điều này sẽ hoàn toàn phù hợp với văn hóa giao tiếp khi đi làm ở môi trường chuyên nghiệp. Đây cũng là điểm mà nhà tuyển dụng đánh giá được đối tượng mình đang cần.

polyad

Cần có nội dung email kèm theo CV

Email xin việc cần có nội dung kèm theo CV của bản thân. Đó không chỉ là lời chào lịch sự đến nhà tuyển dụng mà còn cho thấy sự chu đáo của ứng viên. Bạn có thể mở đầu với nội dung “Kính gửi quý công ty…Tôi được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí… Tôi đính kèm CV xin việc và rất mong nhận được phản hồi từ quý công ty”. Trong trường hợp, bạn ứng tuyển nhiều công ty khác nhau trong cùng một khoảng thời gian thì việc kiểm tra thông tin càng cần thiết hơn để tránh nhầm lẫn.

Không mắc lỗi chính tả

Việc xuất hiện lỗi chính tả trong email xin việc đôi khi khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu về sự đầu tư thiếu nghiêm túc của bạn. Để khắc phục lỗi này, bạn cần rà soát kỹ lưỡng từng câu chữ, từ email xin việc đến CV. Việc này có thể lặp đi lặp lại vài lần và thực hiện cách khoảng để tránh bị rối mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ người khác kiểm tra lại email lần cuối để đảm bảo chắc chắn hơn.

Phản hồi email trong vòng 24 giờ

Bạn nên thường xuyên theo dõi email của mình trong vòng một tuần sau khi nộp hồ sơ và phản hồi email kịp thời trong vòng 24 giờ để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của bạn. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và thái độ của bạn với công việc. 

Ngoài ra, tập tin đính kèm nên được lưu dưới dạng ưu tiên theo thứ tự PDF, .docx, nếu có nhiều file thì nén dạng Zip. Phần chữ ký của bạn cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ một lần nữa ngoài việc đề cập trong CV.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?