Thứ sáu, 22/9/2017, 15:15 (GMT+7)

Những lỗi khó chịu trên iOS 11

iOS 11 được tung ra với nhiều tính năng mới nhưng không ít lỗi khó chịu xảy ra với người dùng.

nhung-loi-kho-chiu-tren-ios-11

3D Touch bị lag

Một vài người dùng trên các thiết bị như iPhone 6S phản hồi rằng smartphone có hiện tượng bị lag khi dùng tính năng 3D Touch.

Giải pháp: Bạn nên backup dữ liệu và tiến hành reset máy.

Nút Home bị lag

Cũng liên quan đến hiệu năng nhưng lần này là nút Home trên iPhone. Vài người dùng cho biết máy chạy không mượt mà khi đóng app bằng nút Home.

Giải pháp: Hiện không phải tất cả đều gặp trường hợp này. Tốt nhất bạn nên đợi sau 24 giờ từ khi nâng cấp lên iOS11. Thời gian đầu các máy iPhone còn phải điều chỉnh thiết lập và tác vụ ngầm nên có thể ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động.

iCloud Photo Library

Một người dùng phản hồi sau khi chụp ảnh màn hình, iPad cài iOS 11 tự động tải ảnh lên iCloud và sau đó xóa tấm hình trong máy đi. Việc lên iCloud tải về lại hình ảnh lại khá tệ khi quá trình download diễn ra rất chậm.

Giải pháp: Trong trường hợp này bạn nên dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên máy.

Thanh trạng thái bị đổi màu

Vài người dùng cho biết trên thiết bị, thanh trạng thái bị đổi màu trông rất kỳ cục.

Giải pháp: iOS 11 có tính năng Invert Color giúp toàn bộ iPhone chuyển về giao diện màu đen. Hãy đảm bảo bạn đã tắt tính năng đó đi. Nếu máy vẫn bị, cách tốt nhất là reset máy.

Không thể gửi email với Outlook mail và Exchange Mail của Microsoft

Nhiều người dùng tài khoản email của Microsoft phản hồi vấn đề này. Apple dường như nhận ra lỗi và thông báo sẽ sớm tung ra bản cập nhật vá lỗi.

Thời lượng pin thiết bị chạy iOS 11 tụt nhanh hơn

Một số người mới cập nhật iOS cho thiết bị cho biết thời lượng pin của iOS 11 không tốt bằng iOS 10 trước đó.

Giải pháp: Có rất nhiều yếu tố tác động tới thời lượng pin. Tốt nhất bạn nên chờ sau khoảng một ngày vì hệ điều hành còn phải điều chỉnh và cập nhật một số tác vụ nên có thể ảnh hưởng tới hiệu năng và pin.

Wi-Fi và Bluetooth không tắt hẳn khi thao tác qua Control Center

Apple cho biết đây là một tính năng trên iOS 11. Sau khi người dùng chọn tắt Wi-Fi hay Bluetooth thông qua Control Center, thiết bị chỉ ngắt kết nối với mạng Internet đang dùng hoặc thiết bị khác.

Để tắt hẳn Wi-Fi và Bluetooth, bạn cần vào Settings. Theo chia sẻ của Apple, với cách làm như vậy là để ưu tiên những tính năng quan trọng như AirDrop, AirPay, Apple Pencil, Apple Watch, GPS...

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?