Thứ sáu, 11/1/2019, 11:45 (GMT+7)

Những bất động sản tỷ USD của gia đình ông chủ Amazon

Ngoài cổ phần hàng tỷ USD tại Amazon, Jeff Bezos còn sở hữu nhiều biệt thự, trang trại, bảo tàng ở vị trí đắc địa cùng máy bay riêng.

Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm CEO trang thương mại điện tử Amazon là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 137 tỷ USD. Với việc thông báo ly hôn người vợ - MacKenzie sau 25 năm chung sống, tài sản của Bezos có thể hao hụt đáng kể. Tại bang Washington mà vợ chồng Bezos sinh sống, mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là tài sản chung và sẽ phải phân chia khi ly hôn.

Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm CEO trang thương mại điện tử Amazon - là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 137 tỷ USD. Trong đó, tài sản lớn nhất của Jeff Bezos là 16% cổ phần trong Amazon, đóng góp tới 95% tài sản cá nhân của ông. Ngoài ra, ông sở hữu nhiều bất động sản có giá trị khắp nước Mỹ. Sau khi ông chủ Amazon thông báo ly hôn với vợ MacKenzie sau gần 25 năm chung sống, khối tài sản này được phân chia như thế nào đang được quan tâm hàng đầu. Theo quy định tại bang Washington, nơi vợ chồng Jeff Bezos sống, mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là tài sản chung và sẽ được chia đều khi ly hôn.

Jeff Bezos và MacKenzie phải lòng nhau khi cùng làm việc tại một công ty đầu tư có trụ sở tại New York. Sau 6 tháng hẹn hò, họ kết hôn vào năm 1993. Năm 1994, bà MacKenzie cùng chồng thôi việc để chuyển đến Seatle khởi nghiệp website bán sách trực tuyến. Bà MacKenzie là kế toán và là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon. Gắn bó với nhau từ thuở cơ hàn đến khi xây dựng Amazon trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, MacKenzie

Jeff Bezos và MacKenzie phải lòng nhau khi cùng làm việc ở một công ty đầu tư có trụ sở tại New York. Sau 6 tháng hẹn hò, họ kết hôn năm 1993. Năm 1994, bà MacKenzie cùng chồng thôi việc để chuyển đến Seatle khởi nghiệp website bán sách trực tuyến. Bà MacKenzie là kế toán và là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon. Gắn bó với nhau từ thuở cơ hàn đến khi xây dựng Amazon trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có với nhau 4 con, cuối cùng cuộc hôn nhân của Jeff Bezos và MacKenzie kết thúc hôm 9/1. 

Theo Business Insider, gia đình Bezos sở hữu ít nhất 6 biệt thự trị giá hàng chục triệu USD tại Mỹ. Wall Street Journal cho biết ông mua một bất động sản rộng hơn 21.400 m2 năm 1998 với giá 10 triệu USD. Nơi này có 2 căn nhà, ước tính giá trị hiện tại hơn 50 triệu USD. Bezos sở hữu hai ngôi nhà ở Medina trải dài 5,3 mẫu Anh. Theo tờ Wall Street Journal, ông đã trả 10 triệu đô la cho tài sản vào năm 1998. Một ngôi nhà là một ngôi nhà rộng 20.600 mét vuông, năm phòng ngủ, bốn phòng tắm, và ngôi nhà kia là một căn hộ rộng 8.300 mét vuông , căn nhà bốn phòng tắm được đồn đoán có giá 53 triệu USD. Ngay bên bờ hồ Washington, bất động sản đã trải qua một cuộc cải tạo trị giá 28 triệu đô la vào năm 2010 và tự hào có 310 feet bờ biển và một nhà thuyền.

Theo tờ Wall Street Journal, Jeff Bezos đã mua một bất động sản rộng 21.400 m2 giá 10 triệu USD năm 1998. Khối bất động sản này gồm hai căn nhà nằm tại ví trí đắc địa trên bán đảo ngay bên kia hồ Washington, Seatle. Một ngôi nhà rộng 20.600 m2, 5 phòng ngủ, 4 phòng tắm, cơ ngơi còn lại rộng 830 m2. Khối bất động sản này hiện có giá 53 triệu USD. Đây cũng là nơi sống chủ yếu của gia đình Bezos trong gần một thập kỷ qua. Hàng xóm của họ là những tỷ phú công nghệ, trong đó có gia đình Bill Gates. 

Bezos cũng sở hữu một căn biệt thự ở Beverly Hills, California, một trong những khu phố đắt đỏ nhất ở Los Angeles.Bezos. Căn biệt thự mang kiến trúc Tây Ban Nha được ông mua vào năm  2007 với giá 24,45 triệu USD. Nơi này có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm, sân tennis, bể bơi, đài phun nước và garage có thể để 6 xe hơi. Hàng xóm của ông là các ngôi sao Hollywood như Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau.

Bezos cũng sở hữu một căn biệt thự ở Beverly Hills, một trong những khu phố đắt đỏ nhất của Los Angeles. Biệt thự mang kiến trúc Tây Ban Nha được ông mua năm 2007 với giá 24,45 triệu USD. Nơi này có 7 phòng ngủ, 7 phòng tắm, sân tennis, bể bơi, đài phun nước và garage có thể để 6 xe hơi. Hàng xóm của ông là các ngôi sao Hollywood như Jimmy Stewart, Donna Reed và Walter Matthau.

Năm 2017 Bezos tiếp tục mua thêm một căn nhỏ hơn gần đó với giá 12,9 triệu USD, dện tích 424 m2. Rõ ràng, ngôi nhà đầu tiên ở Beverly Hills không phù hợp với yêu cầu không gian của Bezos. Năm 2017, anh đã mua một căn nhà bốn phòng ngủ tương đối khiêm tốn, rộng 4.568m2 với giá 12,9 triệu USD ngay bên cạnh ngôi nhà đầu tiên của mình. Như bạn có thể thấy trong hình trên, tài sản của Bezos thống trị khối đầy biệt thự.

Năm 2017, Bezos tiếp tục mua thêm một ngôi nhà nhỏ hơn, diện tích 424 m2, gồm 4 phòng ngủ, với giá 12,9 triệu USD. Căn nhà này liền kề biệt thự ở Beverly Hills.

Bezos còn mua một trang trại tại Van Horn, Texas. Khi còn nhỏ Bezos thường tới trang trại của ông bà vào mùa hè tại Cotulla, Texas, vì vậy ông mua bất động sản này để cho con cái có trải nghiệm tương tự. 

Bezos cũng sở hữu trang trại tại Van Horn, bang Texas. Khi còn nhỏ, Bezos thường tới trang trại của ông bà tại Cotulla, Texas, vào mùa hè, vì vậy ông mua bất động sản này để cho các con có trải nghiệm tương tự. Ông đã chi hàng triệu USD để cải tạo nơi này, bao gồm căn nhà lớn có 12 phòng ngủ và bể bơi.

Năm 2016, Bezos mua một bảo tàng dệt ở Washington với giá 23 triệu USD. Ông được cho là đã chi 12 triệu USD cải tạo nơi này.

Năm 2016, Bezos mua một bảo tàng dệt ở Washington với giá 23 triệu USD. Ông được cho đã bỏ ra 12 triệu USD cải tạo nó. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cũng sở hữu biệt thự hơn 50 triệu USD gần khu vực này. 

[Năm 1999, Bezos chi 7,65 triệu USD mua 3 căn hộ trong một tòa nhà lịch sử ở Manhattan, nhìn ra công viên Central Park. Năm 2012, ông mua thêm một căn hộ nữa tại đây với giá 5,3 triệu USD. Đây là khu phố đắt đỏ nhất ở Washington, gia đình cựu tổng thống Mỹ Obama cũng sở hữu một ngôi nhà trị giá 5,3 USD gần đó, và vợ chồng con gái tổng thống Mỹ Ivanka Trump và Jared Kushner cũng sống ở đây.

Năm 1999, Bezos chi 7,65 triệu USD để sở hữu 3 căn hộ trong một tòa nhà lịch sử ở Manhattan, nhìn ra công viên Central Park. Năm 2012, ông tậu thêm một căn hộ nữa tại đây với giá 5,3 triệu USD. Đây là khu phố đắt đỏ nhất ở New York. Vợ chồng con gái tổng thống Mỹ Ivanka Trump và Jared Kushner cũng từng sống ở đây.

Ngoài ra Bezoz còn sở hữu một chuyên cơ trị giá 65 triệu USD. Đây cũng là phương tiện ông dùng để du lịch cùng với người tình tin đồn Susan Sanchez. 

Ngoài các bất động sản, Bezoz còn sở hữu chuyên cơ trị giá 65 triệu USD. Đây cũng là phương tiện ông dùng để du lịch cùng người tình tin đồn Lauren Sanchez. 

Sơn Nam
Theo Business Insider

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao