Thứ tư, 3/7/2013, 09:00 (GMT+7)

Nhiều lựa chọn với tin nhắn thoại

Không chỉ dễ dùng, tiết kiệm thời gian, tiện lợi khi đang di chuyển, ứng dụng tin nhắn thoại còn phù hợp với cả người lớn tuổi mới làm quen với điện thoại.

Tin nhắn thoại là một dạng tin nhắn bằng âm thanh tương đối dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Chỉ cần thu âm lời nhắn bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng micro ở cửa sổ chat và thả tay là hệ thống sẽ gửi đến người nhận.

1-321636-1372828964_600x0.jpg

Hiện nay tính năng này được tích hợp trên nhiều ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên, nếu muốn thu âm một lời nhắn dài và không bị ngắt quãng, người dùng có thể chọn Zalo vì đây là ứng dụng cho phép gửi tin nhắn thoại lên đến 5 phút.

Bên cạnh đó, hệ thống lọc tạp âm của Zalo cũng khá tốt nên cho chất lượng khá rõ nét trong các điều kiện thu ồn ào, đảm bảo thông điệp được truyền tải tốt nhất. Tốc độ nhanh, ổn định cũng là điểm cộng lớn cho ứng dụng này. Điểm khác biệt nữa vì là hàng Việt nên độ "thích nghi" với điều kiện Internet trong nước cũng tốt hơn.

2-655419-1372828964_600x0.jpg

Trong quá trình thu âm tin nhắn thoại, nếu người dùng chưa hài lòng về đoạn ghi âm mình đang thực hiện, có thể xóa thông tin và tiến hành ghi lại từ đầu bằng cách di chuyển tay vào vùng Xóa tin nhắn ngay tại giao diện ghi âm. Zalo còn đầu tư thiết lập hệ thống đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Cụ thể, người dùng có thể tùy chỉnh phát tin nhắn thoại bằng loa trong để tránh người khác nghe được đoạn đối thoại của mình. Để bật tắt tính năng, người dùng nhấn vào biểu tượng chế độ nghe để chuyển đổi trạng thái hoặc chọn nút tuỳ chỉnh tại màn hình chat.

Ngoài ra, Zalo không lưu trữ tin nhắn của người dùng trên máy chủ nên quyền thông tin riêng tư của người sử dụng sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Các tin nhắn sẽ được mã hóa và chỉ lưu trữ trên điện thoại của người gửi và người nhận. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát thông tin mình gửi như âm thanh, hình ảnh bằng cách chọn chế độ tất cả các tin nhắn hoặc đoạn hội thoại riêng lẻ tuỳ theo nhu cầu.

3-201885-1372828964_600x0.jpg
Biểu tượng trên góc phải phía trên màn hình chat sẽ hiển thị trạng thái nghe loa ngoài (hình loa) và nghe loa trong (hình tai người).

Không những dễ sử dụng, tính riêng tư cao, tin nhắn thoại thể hiện nhiều ưu điểm so với mô hình truyền thống. Tin nhắn thoại tiết kiệm thời gian so với tin nhắn văn bản và cũng tiện lợi khi phải di chuyển. Đơn cử như khi đang đi trên một xe bus đông đúc hay lúc vội trên đường đến cơ quan thì việc để lại lời nhắn bằng âm thanh sẽ nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với việc phải gõ văn bản trên điện thoại.

Tin nhắn thoại cũng giúp người dùng thể hiện được nhiều hơn như có thể hát một ca khúc hay, kể một câu chuyện lãng mạn để gửi đến những người thân yêu vào những dịp đặc biệt. Thêm nữa, những người đó cũng có thể nghe đi nghe lại lời nhắn ấy nhiều lần. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng dùng hình thức này gây ấn tượng mạnh khi thu âm ca khúc kèm theo những lời chúc để gửi cho người hâm mộ trên Zalo vào dịp Giáng sinh năm ngoái.

Tin nhắn thoại phù hợp với mọi đối tượng từ những người trẻ vốn nhắn tin "pro" đến cả những người lớn tuổi chưa sử dụng quan tay màn hình cảm ứng hay bàn phím bấm. Vì vậy, ứng dụng này ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng đánh giá cao.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?