Nhiều bạn trẻ tham gia 'Thử thách wefie'

Ảnh chụp rất đa dạng, từ những dịp họp mặt nhóm nhỏ ở quán xá, trường học cho đến những sự kiện cộng đồng...

Thứ tư, 17/12/2014, 14:00 (GMT+7)

Thành Trung, 21 tuổi, một nhân viên truyền thông tại TP HCM nói về bức ảnh được đăng trên trang Facebook cá nhân của mình: “Ban đầu mình chụp rồi đăng lên vì thấy nó vui. Lúc trước chủ yếu là hình selfie một mình hoặc chụp cảnh đẹp, nhưng dạo gần đây thấy mọi người chụp ảnh nhóm đông vui nên cũng khá hứng thú. Tấm ảnh Trung gửi đến chương trình là một khoảnh khắc trong bữa tiệc cùng bạn bè. Được ngắm nhìn những giờ phút sinh động của chính mình bên bạn bè và người thân khiến Trung luôn có cảm giác mình đang tận hưởng cuộc sống mỗi ngày”.

anhsoonline

Khoảnh khắc trong bữa tiệc của Thành Trung.

Còn Diệu Hiền, sinh viên năm cuối của một trường đại học tại TP HCM thì cười lớn khi chỉ tay vào kiểu tạo dáng của mình trong hình. Hiền chia sẻ, cảm giác đầu tiên có được khi chụp những bức ảnh “độc lạ” kiểu này cùng với bạn bè là sự thích thú và hài hước. “Không chỉ có vậy mà mình còn có thể khẳng định được phong cách và cá tính riêng của mình. Mình còn trẻ mà, ngại gì không thử?”, Hiền nói thêm.

Cả Trung và Hiền cũng đều công nhận rằng wefie là một cách để giúp kết nối cộng đồng rất hay vì có thể mời bạn bè thân thiết hay những người cùng hiện diện tại thời điểm đó chụp hình wefie nên có thể khiến mọi người xích lại gần nhau hơn

anhsoonline

Bức ảnh của Diệu Hiền.

Trung và Hiền còn nhấn mạnh rằng wefie không phải chỉ cần chụp tùy ý là được mà đôi khi cũng cần phải thêm một chút công sức “đầu tư” vào đó. Tưởng là chuyện đùa nhưng Trung cười và liền giải thích: “Ban đầu mình cứ nghĩ là chọn đại một tấm ảnh nào đông vui để gửi tham dự thôi, nhưng sau đó mới để ý là có nhiều ảnh khá “chất” nên mình quyết định là phải rủ rê bạn bè cùng chụp những ảnh wefie đông hơn, đẹp hơn. Như vậy thì vừa có ảnh chất lượng để lưu làm kỷ niệm, vừa đúng với tiêu chí của chương trình”.

Hiền còn nhấn mạnh thêm, bạn cảm thấy wefie có tính đồng đội và vui hơn selfie rất nhiều. Điều khiến bạn vui hơn cả là khi phát hiện ra sở thích chụp wefie của mình còn có thể giúp ích cho nhiều người khác. Khi được hỏi có muốn hưởng ứng lâu dài với trào lưu này không, Hiền cho biết: “Dĩ nhiên là có và mình sẽ chụp thêm nhiều ảnh wefie nữa với nhiều nhóm bạn khác nhau, kể cả người thân trong gia đình nữa để bộ sưu tập ngày càng phong phú thêm để đóng góp cho quỹ “Ngàn bức ảnh triệu ước mơ” nữa chứ”.

Nếu bạn yêu thích ghi lại những khoảnh khắc với bè bạn, với gia đình và người thân và là một người trẻ tích cực với những hoạt động cộng đồng, hãy nhanh tay gửi ảnh về cho chương trình “Thử thách wefie” để đóng góp cho quỹ “Ngàn bức ảnh, triệu ước mơ”.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?