Thứ sáu, 6/3/2020, 14:44 (GMT+7)

Nhân viên Microsoft làm việc tại nhà

MỹMicrosoft yêu cầu nhân viên tại hạt King (bang Washington) làm việc từ xa cho tới ngày 25/3 vì lo ngại sự lây lan của nCoV.

Hôm 5/3, Phó chủ tịch Microsoft Kurt DelBene gửi email nội bộ khuyến cáo tất cả nhân sự ở trụ sở chính của hãng có thể làm việc tại nhà. Động thái này được đưa ra sau khi hạt King, bang Washington, khu vực nơi Microsoft đặt trụ sở, xác nhận hàng loạt ca nhiễm và tử vong vì Covid-19.

"Tuân thủ theo hướng dẫn của hạt King, chúng tôi khuyến nghị tất cả nhân sự có thể làm tại nhà cho tới ngày 25/3. Việc thực hiện các biện pháp này sẽ đảm bảo sự an toàn của các bạn và cũng giúp văn phòng an toàn hơn đối với những người buộc phải làm việc thực địa. Hãy thông báo với quản lý nếu bạn làm việc tại nhà để đảm bảo tất cả chúng ta đều phối hợp tốt", email viết.

Trụ sở hãng công nghệ Microsoft tại hạt King, bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP.

Trụ sở hãng công nghệ Microsoft tại hạt King, bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP.

Ông DelBene cũng cho biết thêm những nhân viên phải đến văn phòng vì nhu cầu công việc thì vẫn làm việc như bình thường. Công ty sẽ tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch như xịt khử trùng, giảm thời gian họp, hạn chế tiếp xúc và đứng cách nhau khoảng 1,8 m khi giao tiếp.

Đồng thời Microsoft cũng yêu cầu nhân viên hoãn các chuyến đi công tác đến các nơi khác như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản "trừ khi đó là công việc cần thiết để hoạt động của Microsoft không bị gián đoạn".

Trước đó, hạt King, nơi có ít nhất 70 trường hợp nhiễm Covid-19 và 11 người tử vong, đã khuyến cáo 2,2 triệu dân làm việc tại nhà để tránh sự lây lan của virus và kêu gọi những người trên 60 tuổi không ra khỏi nhà.

"Chúng tôi khuyến khích các công ty nên tạo điều kiện tối đa cho nhân viên làm việc từ xa. Nên tránh có cuộc họp mặt đông đảo vào lúc này", ông Dow Constantine, người đứng đầu hạt King, nói.

Một số công ty công nghệ khác ở thành phố Seattle, hạt King, cũng đưa ra các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nhằm bảo vệ nhân viên của mình. CEO Twitter Jack Dorsey cũng khuyến khích người lao động ở nhà sau khi có hai người, một ở Facebook và một ở Amazon, được xác nhận mắc nCoV hồi đầu tuần.

Đến nay Mỹ có 210 ca nhiễm và 14 trường hợp tử vong vì Covid-19. Dịch đã lan tới 19 bang của Mỹ, với ca bệnh mới nhất được phát hiện tại bang Maryland. Hôm 5/3, Thượng viện Mỹ đã phê duyệt gói ngân sách khẩn cấp trị giá 8,3 tỷ USD cho cuộc chiến chống Covid-19. Trong đó, 7,8 tỷ USD sẽ dành cho các cơ quan ứng phó với Covid-19, bao gồm cơ sở y tế cấp liên bang và địa phương. 500 triệu USD còn lại được chi cho các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm Medicare để đầu tư khám chữa bệnh từ xa cho người cao tuổi.

Hiện Covid-19 xuất hiện tại 89 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 98.000 người nhiễm, 3.356 ca tử vong và 54.140 người đã hồi phục.

Sơn Nam (Theo Reuters)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả