Thứ hai, 24/2/2020, 10:24 (GMT+7)

Nhà bán lẻ Hàn Quốc đóng cửa vì khách nhiễm Covid-19

Hàn QuốcNhiều nhà bán lẻ Hàn Quốc quyết định dừng hoạt động một số cửa hàng để khử trùng vì có khách hàng nhiễm Covid-19 ghé qua.

Ngày 23/2, Shinsegae Department Store, nhà bán lẻ lớn và lâu đời nhất tại Hàn Quốc, cho biết sẽ đóng cửa khu ẩm thực của một cửa hàng ở quận Gangnam trong một ngày, sau khi một khách hàng dương tính với nCoV dùng bữa cùng chồng tại đây hôm 19/2.

Trước đó, bệnh nhân này tham dự buổi lễ tôn giáo tại nhà thờ Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu, cách Seoul 302 km về phía đông nam, nơi có người "siêu lây nhiễm" tham gia sinh hoạt. Ngày 21/2, bệnh nhân được xác nhận mắc Covid-19. 

Một khu ẩm thực của trung tâm thương mại Shinsegae tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.

Một khu ẩm thực của trung tâm thương mại Shinsegae tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Korea Times.

"Sau khi thảo luận với các nhà điều tra, chúng tôi quyết định tạm thời dừng hoạt động của địa điểm cụ thể mà khách hàng ghé thăm. Hành khách này đã đeo khẩu trang khi đến khu vực ẩm thực và không đi vào bất kỳ khu nào khác. Ngoài ra, tòa nhà thường xuyên được khử trùng", đại diện nhà bán lẻ Shinsegae giải thích trong một tuyên bố.

Nhà bán lẻ Shinsegae vẫn duy trì hoạt động của các tầng khác vì bệnh nhân chỉ đến thăm khu ẩm thực và có đeo khẩu trang.

"Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả biện pháp khử trùng và vệ sinh cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của nCoV", đại diện nhà bán lẻ nhấn mạnh. 

Tập đoàn Lotte cũng quyết định đóng cửa hàng bán lẻ ở phía tây Seoul, sau khi một bệnh nhân Covid-19 tới đây hôm 19/2.

"Bệnh nhân chỉ đến một khu của cửa hàng nhưng chúng tôi quyết định đóng cửa toàn bộ tòa nhà để đảm bảo an toàn", đại diện của Lotte cho biết.

Đầu tháng 2, các chuỗi cửa hàng bách hóa và siêu thị khác của Hàn Quốc như siêu thị Hyundai, cũng đã tạm dừng hoạt động sau khi có bệnh nhân mắc Covid-19 ghé qua.

Ngoài Lotte và Shinsegae, các chuỗi cửa hàng bách hóa và siêu thị khác của Hàn Quốc cũng có động thái tương tự như bốn cửa hàng Emarts ở quận Seongsu, phía đông Seoul; một cửa hàng Kintex ở tỉnh Gyeonggi và siêu thị Huyndai ở thành phố Daegu. 

Hiện Hàn Quốc có 763 người mắc Covid-19 và 7 ca tử vong. Hầu hết các trường hợp nhiễm nCoV tại quốc gia này đều liên quan đến Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi có bệnh nhân Covid-19 đầu tiên qua đời và người siêu lây nhiễm thuộc giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu. Hôm 23/2, chính phủ Hàn Quốc đã nâng báo động đối với Covid-19 lên mức đỏ, mức cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịch bệnh.

Sơn Nam (Theo Korea Joongang daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao