Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày cha mẹ tại Hàn Quốc

Trong ngày này, những người con dù bận rộn hay làm ăn ở phương xa đều thu xếp trở về quây quần bên gia đình, thể hiện sự tôn kính, lòng hiếu thảo với cha mẹ.

Thứ tư, 10/5/2017, 16:00 (GMT+7)

Ngày của Mẹ được khởi xướng tại Mỹ, là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Tại Hàn Quốc, Ngày của Mẹ là một trong các ngày lễ lớn nhất của dân tộc, được quy định vào 8/5 hàng năm. Tuy nhiên, sau đó, pháp luật Hàn Quốc đổi ngày này thành Ngày cha mẹ.

Ngày cha mẹ là dịp để thể hiện sự tôn kính đối với người lớn tuổi, đấng sinh thành và những người đã có công giáo dưỡng mình. Trong ngày này, những người con dù bận rộn hay làm ăn ở phương xa đều cố gắng thu xếp trở về bên gia đình, cùng nhau bày tỏ lòng hiếu thảo đối với cha mẹ.

polyad

Khoảnh khắc gia đình sum vầy trong Ngày cha mẹ.

Tại Hàn Quốc, người dân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cha mẹ như đi thăm viện dưỡng lão, an ủi động viên những người già neo đơn không nơi nương tựa. Ngoài ra, nhà nước, chính quyền còn tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật ý nghĩa như biểu diễn trò chơi truyền thống, âm nhạc truyền thống, thi văn nghệ và thể dục thể thao dành cho người cao tuổi… hay tôn vinh những người con hiếu thuận với cha mẹ.

Ngày này, con cái đều tặng cha mẹ những đóa hoa và món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm. Trong đó, hoa cẩm chướng được lựa chọn là loại hoa biểu tượng của lòng hiếu thảo tại Hàn Quốc. Ngoài ra, tùy điều kiện, hoàn cảnh mà người Hàn có những quà tặng cha mẹ khác nhau. Họ có thể chuẩn bị một bữa cơm gia đình ấm cúng, mời cha mẹ đi ăn nhà hàng hoặc tặng cha mẹ một chuyến du lịch.

polyad

Trẻ em Hàn Quốc được giáo dục về Ngày cha mẹ từ nhỏ.

Truyền thống về Ngày cha mẹ được người Hàn Quốc giáo dục cho mọi thế hệ. Trước Ngày cha mẹ, các em được người lớn tuổi dạy cách thể hiện tình cảm bằng những việc nhỏ như làm bưu thiếp ghi những lời chúc hoặc món quà dễ thương đơn giản, thậm chí chỉ là lời nói ngọt ngào mà các em muốn dành cho cha mẹ.

polyad

Những món quà đơn giản, ngộ nghĩnh cũng thể hiện tình cảm sâu sắc.

Ở Việt Nam, do thói quen và cách suy nghĩ thầm kín nên đôi khi mọi người còn ngần ngại thể hiện tình cảm của mình với cha mẹ, mặt khác lại không biết nên hành động như thế nào. Tuy nhiên, thời gian luôn trôi qua và không bao giờ trở lại, mỗi người con cần tận dụng những thời khắc quan trọng để thể hiện tình cảm của mình với đấng sinh thành.

Thu Ngân

polyad

Để ngày của cha mẹ đến gần hơn với người Việt, thương hiệu chăn ga gối đệm Hàn Quốc Everon tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn kỷ niệm Ngày cha mẹ.

Theo đó, với mỗi hóa đơn trên một triệu đồng, khách hàng được tặng một bộ khăn mặt Everon sợi tre cao cấp. Ngoài ra, khi mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn đều được tham dự chương trình "Cùng mẹ đón bình minh trên đảo Jeju".

Cụ thể, người trúng thưởng sẽ nhận được một chuyến du lịch dành cho 2 người (người trúng thưởng và mẹ) dài 5 ngày 4 đêm tại Hàn Quốc trị giá 40 triệu đồng. Bạn cũng có cơ hội nhận những suất du lịch Hàn Quốc trên với cuộc thi "Vi vu Hàn Quốc cùng mẹ yêu thương".

Để tham dự, khách hàng chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ với mẹ rồi gửi tại đây. Everon sẽ chọn ra 5 câu chuyện hay, ý nghĩa để trao 5 cặp vé du lịch cho bạn và mẹ. Ngoài ra, 100 bạn may mắn khác sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để nhận được 100 voucher mua hàng Lotteria trị giá 50.000 đồng. Chi tiết tham khảo tại everonshop.com.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?