Thứ ba, 24/1/2017, 09:48 (GMT+7)

Người Mỹ ngày càng chuộng iPhone 5,5 inch

iPhone phiên bản Plus đang được người Mỹ lựa chọn nhiều hơn những năm trước.

Theo khảo sát của hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners CIRP, ngày càng nhiều khách hàng Mỹ ưa chuộng iPhone 7 Plus hơn iPhone 7. 

nguoi-my-ngay-cang-chuong-iphone-5-5-inch

Hãng hỏi 500 người mua iPhone từ tháng 10-12/2016. Trong số này, 32% mua iPhone 7 Plus, 40% mua iPhone 7. Số còn lại mua iPhone 6S hay 6S Plus hoặc các model cũ hơn. Kết quả cho thấy sự chuyển dịch trong thị hiếu và lựa chọn của người dùng khi các model Plus phổ biến hơn theo thời gian. 

Tháng 12/2015, iPhone 6S Plus chỉ có 19% thị phần, gần bằng một nửa thị phần iPhone 7 Plus một năm sau đó.

Xu hướng cũng kéo theo giá bán trung bình của iPhone tăng lên, song CIRP không tiết lộ con số cụ thể. Có nhiều lý do giải thích hành vi này của khách hàng bất chấp bản Plus luôn đắt hơn bản thường.

Theo chuyên gia Mike Levin của CIRP, nhiều người nâng cấp từ iPhone cũ và nhỏ hơn vì nhận thức được lợi thế của màn hình lớn hơn, chẳng hạn thời lượng pin và camera - hai tính năng quan trọng nhất đối với người mua smartphone.

Ngoài ra, Levin cho rằng nhờ trợ giá và khuyến mại từ các nhà mạng, cửa hàng bán lẻ, phiên bản Plus có mức giá dễ chịu hơn dù vẫn đắt hơn 100 USD so với iPhone 4,7 inch.

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?