Thứ ba, 17/12/2019, 10:18 (GMT+7)

Người giàu nhất châu Âu kiếm 39 tỷ USD năm 2019

PhápCổ phiếu tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH của Bernard Arnault liên tục tăng mạnh giúp tỷ phú này bỏ túi thêm 39 tỷ USD năm nay. 

Theo Bloomberg, từ đầu năm, giá trị vốn hóa của LVMH - công ty sở hữu hơn 75 thương hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton, Christian Dior, tăng 82 tỷ USD lên 206,57 tỷ USD. Đây cũng là công ty châu Âu có cổ phiếu tăng mạnh nhất trong năm 2019.

Nhờ đó, tài sản của tỷ phú Bernard Arnault, CEO của LVMH, tăng 39 tỷ USD. Hiện Bernard Arnault và gia đình sở hữu 47% cổ phần của LVMH.

Tỷ phú Pháp Bernard Arnault. Ảnh: Forbes. 

Tỷ phú Pháp Bernard Arnault. Ảnh: Forbes

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, Bernard Arnault sở hữu 105 tỷ USD, là người giàu nhất châu Âu. Kể từ tháng 3, Bernard Arnault đã vượt qua Warren Buffet để trở thành người giàu thứ ba thế giới, sau Bill Gates và Jeff Bezos.

2019 là năm thành công của tỷ phú Bernard Arnault. Nửa đầu năm, doanh số của LVMH đạt 28 tỷ USD. Hồi tháng trước, tập đoàn này cũng thâu tóm hãng trang sức Mỹ Tiffany & Co với giá 16 tỷ USD với tham vọng nâng cao vị thế trong lĩnh vực trang sức và có thêm cơ hội tiếp cận người mua sắm ở Mỹ và châu Á.

Bernard Arnault không phải là người sáng lập LVMH, nhưng ông có công biến công ty này thành một gã khổng lồ hàng xa xỉ toàn cầu. Ông gia nhập thị trường hàng xa xỉ năm 1984 bằng cách mua lại tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn và mua cổ phần tại LVMH. Hiện Bernard Arnault và gia đình sở hữu 47% cổ phần của LVMH.

Sơn Nam (Theo Bloomberg) 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao