Thứ năm, 26/7/2018, 17:34 (GMT+7)

Người dùng chia sẻ về Samsung Pay sau gần một năm sử dụng

Nhiều người dùng và các cơ sở kinh doanh quen thuộc với phương thức thanh toán mới, tiện lợi, hiện đại.

Người dùng chia sẻ về Samsung Pay sau gần một năm sử dụng

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 9/2017, phương thức thanh toán di động Samsung Pay nhanh chóng tiếp cận người dùng và đạt được những thành công ban đầu. Theo thống kê sau gần một năm, số người sử dụng dịch vụ ở Việt Nam tăng lên mức gần nửa triệu người, lượt giao dịch cũng ngày một nở rộ.

Vốn quen với hình thức dùng thẻ thay tiền mặt nhưng khách hàng Việt khá bỡ ngỡ khi sử dụng điện thoại để "quẹt" thanh toán, cho đến khi Samsung Pay trình làng. Những lo ngại về cách sử dụng phức tạp, không được nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ hay lý do bảo mật nhanh chóng bị xua tan bởi sự tiện lợi mà Samsung Pay đem đến cho người dùng.

Chị Hoàng Quyên ở Đống Đa, Hà Nội - một người dùng Samsung Pay từ những ngày đầu ra mắt - chia sẻ: "Tôi là fan của dòng Galaxy Note từ lâu nhưng cũng từng khá lưỡng lự khi cài đặt thẻ ATM vào Samsung Pay. Tuy vậy, sau thời gian dùng, tôi cảm thấy quyết định của mình rất đúng đắn. Hầu hết dịch vụ tôi thanh toán hàng ngày đều được hỗ trợ, từ mua đồ uống trên phố, ăn trưa ở gần cơ quan đến quẹt điện thoại trong siêu thị mini gần nhà. Mới đây, Samsung Pay còn được nâng cấp tính năng thêm các loại thẻ thành viên, rất hữu ích với tôi, không phải mang theo nhiều loại thẻ trong ví".

Người dùng chia sẻ về Samsung Pay sau gần một năm sử dụng - 1

Ngoài tính năng thêm thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi, Samsung Pay còn vừa nâng cấp thanh toán bằng đồng hồ thông minh Gear S3, rút tiền mặt tại cây ATM của Shinhan Bank. Những cập nhật tiếp tục là sự bổ sung đáng giá cho Samsung Pay, đáp ứng chu đáo người dùng cũ và thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng mới.

Anh Văn Hoàng ở Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ bản thân quyết định đăng ký Gear Pay để thanh toán di động bằng đồng hồ thông minh của Samsung. Lý do đơn giản là anh thường xuyên chạy bộ, không đem theo smartphone và có thói quen mua đồ tạp hóa trước khi về nhà. Ngoài ra, Gear S3 cũng cung cấp cho anh Văn Hoàng phương án thanh toán di động dự phòng, trong trường hợp không cầm theo điện thoại hay ví tiền.

Người dùng chia sẻ về Samsung Pay sau gần một năm sử dụng - 2

Samsung Pay đang từng bước thúc đẩy xu thế thay thế thanh toán bằng tiền mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính năng rút tiền tại cây ATM như một cách để phù hợp với thị trường vốn còn tồn tại nhiều chủ thể kinh doanh buộc phải sử dụng tiền mặt như tại Việt Nam. Samsung Pay vẫn đem tới giải pháp giúp người dùng khi phải vào chợ dân sinh, mua đồ ở vỉa hè hay đến một số nơi chưa hỗ trợ thanh toán di động.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?